(Chinhphu.vn) – Sáng 12/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu - Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng đi có Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ; lãnh đạo UBND tỉnh, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cùng các sở, ngành, đoàn thể và huyện Phú Bình.

Đây là hoạt động thường niên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm mỗi dịp Tết đến, xuân về, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tựu và ông Ngô Đình Sách (thương binh hạng 1) tại xã Xuân Phương,  Phó Thủ tướng cùng các thành viên trong Đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ, các thương bệnh binh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thăm ông Ngô Đình Sách (thương binh hạng 1) - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các thế hệ con cháu học tập, noi theo.

Tại UBND huyện Phú Bình, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao 100 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ các xã trong huyện Phú Bình. 

Chia sẻ với người dân về những lo toan, vất vả trong cuộc sống, Phó Thủ tướng động viên các gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền của tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, không để các gia đình đón Tết trong hoàn cảnh thiếu thốn.


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình - Ảnh: VGP/Hải Minh

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã đến thăm và trao 50 suất quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Bình.

Phó Thủ tướng khẳng định những thành tựu chung của đất nước trong năm 2017, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, có sự đóng góp công sức của toàn thể công nhân, người lao động trên cả nước, trong đó có công nhân, người lao động tại Phú Bình.

Tuy nhiên đời sống của người lao động, công nhân còn hết sức khó khăn, thu nhập chưa đủ đáp ứng nhu cầu cuộc sống, trong đó có việc bảo đảm cho con cái đi học đầy đủ.


Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng mong muốn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm chăm lo để không có bất cứ công nhân, người lao động nào không có cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Theo Báo cáo của huyện Phú Bình, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến xã đã thành lập nhiều đoàn công tác trực tiếp đến thăm và trao hơn 7.230 suất quà trị giá gần 2,5 tỷ đồng cho các đồng chí lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách... Đồng thời, huyện đã hỗ trợ cứu đói cho 978 khẩu, trị giá 176 triệu đồng./.

Hải Minh