(Chinhphu.vn) - Tối 4/2 (tối 30 Tết), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc tết Ban Chỉ huy quân sự Quận 8, Công an Quận 8 và Quận ủy Quận 8, TPHCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm Ban Chỉ huy quân sự Quận 8. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Nói chuyện với lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Quận, đại diện các ban ngành và lực lượng vũ trang Quận 8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả kinh tế-xã hội mà Quận 8 đã đạt được trong năm 2018.

Theo Phó Thủ tướng, với việc thu ngân sách Nhà nước năm 2018 đạt hơn 1.600 tỷ đồng và kim ngạch xuất khẩu trên 210 triệu USD đã chứng tỏ sự tập trung, có hiệu quả trong điều hành phát triển kinh tế của lãnh đạo và các đơn vị chức năng trong Quận.

Cùng với chuyển biến tích cực về kinh tế, Quận 8 đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động hỗ trợ phát triển thành lập doanh nghiệp và xúc tiến thương mại; kiểm tra, quản lý thị trường, chống hàng gian, hàng giả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý trật tự đô thị; cải cách hành chính và vận hành hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; công tác tiếp dân được quan tâm, hạn chế khiếu nại đông người…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc Tết Công an Quận 8. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Bước sang năm 2019, Phó Thủ tướng đề nghị Quận 8 cùng với các quận huyện khác trong Thành phố và cả nước cần phải tận dụng tốt đà phát triển của năm 2018, thúc đẩy một chương trình phát triển kinh tế-xã hội toàn diện, cải cách sâu rộng nhằm đạt và vượt những mục tiêu quan trọng đề ra cho năm và cả nhiệm kỳ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Nhận trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, chúng ta quyết tâm cùng nhau siết chặt kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân trong xây dựng một nền công vụ tận tụy, trong sạch, loại trừ tham ô, nhũng nhiễu, đồng thời hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để chớp thời cơ; sáng tạo hơn nữa, hiệu quả hơn trong thực thi nhiệm vụ để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong bối cảnh mới”.

Với tinh thần đó, Phó Thủ tướng tin tưởng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quận 8 đoàn kết, nhất trí, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, bảo đảm anh ninh, trật tự an toàn mà Quận đã đề ra.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Thường trực chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quận 8 đón Tết Kỷ Hợi 2019 ấm áp, an khang thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quận 8. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

*Cũng trong tối 4/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết Ban Chỉ huy quân sự, Công an Quận 8.

Mạnh Hùng