(Chinhphu.vn) - Đến thăm Di tích Nhà tù Sơn La và dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhắn nhủ với lãnh đạo tỉnh và cán bộ nhân viên cần nỗ lực để đưa nơi đây trở thành "địa chỉ đỏ", điểm tham quan du lịch lịch sử gắn với truyền thống cách mạng của quê hương Sơn La nói riêng, cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Nhân chuyến công tác tại Sơn La, sáng 20/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La; dâng hương tại “Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” và thăm gia đình chính sách trên địa.

Đến thăm Di tích Nhà tù Sơn La và dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhắn nhủ với lãnh đạo tỉnh Sơn La và cán bộ nhân viên khu di tích cần quan tâm đầu tư xây dựng, tôn tạo, coi đây là trở thành “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay cũng như mai sau và nỗ lực để đưa nơi đây trở thành điểm tham quan du lịch lịch sử gắn với truyền thống cách mạng của quê hương Sơn La nói riêng, cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng và các đại biểu tưởng niệm Bác Hồ tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh Di tích Nhà tù Sơn La là biểu tượng ý chí cách mạng kiên cường soi sáng cho các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Sơn La tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua yêu nước, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tới thăm cụ Trần Thị Lành, 87 tuổi, vợ liệt sĩ tại TP. Sơn La. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Thăm các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Sơn La, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình biểu dương tỉnh Sơn La luôn quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách và người có công trong tỉnh.

Theo đó, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần gia đình chính sách, người có công.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm thương binh nặng 1/4 Bùi Thị Mai Thu, trú tại TP. Sơn La. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình mong muốn mỗi gia đình chính sách, thương binh luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và đây cũng là dịp để toàn xã hội có dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn và trong cả nước./.

Lê Sơn

Từ khóa: Chính phủ , Phó Thủ tướng , Trương Hòa Bình , Sơn La , Nhà tù Sơn La , Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc