(Chinhphu.vn) - Đây là chia sẻ của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi tiếp nhận ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên khắc phục hậu quả lũ lụt chiều 9/1.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận ủng hộ từ lãnh đạo TTXVN. Ảnh: VGP/Thành Trung
Tịa buổi lễ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động TTXVN ủng hộ 100 triệu đồng; cộng đồng người Việt Nam tại vùng Dillingen an Der Donau - BRD, CHLB Đức ủng hộ 1.180 EUR.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Công đoàn TTXVN đã tổ chức đợt quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trước đó, đơn vị đã ủng hộ đồng bào miền Trung 310 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết, số tiền ủng hộ là sự chia sẻ với đồng bào vùng lũ lụt của TTXVN; đồng thời mong MTTQ Việt Nam sẽ sớm trao tới đồng bào, góp phần khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp đồng bào kịp thời đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, 2016 là năm ''kỷ lục" về thiên tai, khiến hàng nghìn người lâm vào cảnh ''màn trời chiếu đất'', mất nhà cửa, tài sản nên nhu cầu cứu trợ là rất lớn. Chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, mọi sự quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đón Tết đều hết sức quý giá.

Cảm ơn tấm lòng sẻ chia của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động TTXVN nói riêng và các cơ quan, đơn vị, tập thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nói chung đã quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt trong thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Mặt trận sẽ sớm chuyển tiền hỗ trợ đến các tỉnh bị lũ lụt, hướng tới mục tiêu sửa chữa, xây lại nhà cho đồng bào kịp đón Tết Nguyên đán.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Mặt trận mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, với tinh thần ''không có gì là quá ít, không có sự hỗ trợ nào là quá muộn; thêm một đóng góp là thêm một nụ cười, góp phần giúp người dân quên đi khó khăn, ấm áp khi Tết về".

Tiếp nhận số tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt tại vùng Dillingen an Der Donau - BRD, CHLB Đức, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận tấm lòng luôn hướng về quê hương, đất nước của kiều bào; mong muốn tình cảm của cộng đồng kiều bào sẽ tiếp tục được lan tỏa. Mặt trận luôn là cầu nối giữa nhân dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng cộng đồng người Việt tại vùng Dillingen an Der Donau - BRD sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó với quê hương, đất nước.

Tính đến nay, số tiền tiếp nhận và đăng ký ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam là hơn 12 tỷ đồng.

Ngọc Quang