(Chinhphu.vn) - Sáng 17/8, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20.8.1888 – 20.8.2018), tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên), Sở VHTTDL An Giang tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu "Bác Tôn với Cách mạng Việt Nam và quê hương An Giang” năm 2018. 
Trao giải cho cá nhân đoạt giải

Qua gần 2 tháng phát động (từ 5/5 đến 30/6/2018), cuộc thi Tìm hiểu "Bác Tôn với Cách mạng Việt Nam và quê hương An Giang” đã nhận 25.179 bài dự thi của 395 đơn vị, trường học, ban ngành, địa phương trong toàn tỉnh.

Qua hai vòng chấm chọn, Ban Giám khảo thống nhất xét chọn 4 giải tập thể gồm: Tập thể có cá nhân tham gia đạt giải nhiều nhất, Tập thể có số người tham gia đông nhất và đạt chất lượng cao và 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho khối cơ quan, ban ngành, trường học có nhiều người tham gia cuộc thi và có bài chất lượng cao.

Ban tổ chức cũng trao 33 giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 24 giải Khuyến khích và 1 giải cho thi sinh có bài tự luận hay nhất. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các bài dự thi có sự đầu tư tốt về nội dung và hình thức; nhiều bài thi được đầu tư rất công phu với nhiều hình ảnh minh họa sinh động... Qua đó thể hiện tình cảm, niềm tự hào của người dự thi đối với Bác Tôn.

Theo ông Trương Bá Trạng, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL An Giang, cuộc thi được xem như hoạt động thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng trong toàn Đảng, toàn dân. Qua đó, bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; đặc biệt ôn lại truyền thống quý báu của dân tộc, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người con ưu tú của quê hương An Giang, người đồng chí, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam.