(Chinhphu.vn) - Thông cáo báo chí của VPCP cho biết, trong chuyến công tác tại Nam Định, ngày 8/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm xã nông thôn mới (NTM) Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quan tâm ân cần thăm hỏi về đời sống người dân nơi đây.

Bày tỏ vui mừng khi biết đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã đã có nhiều cải thiện, có việc làm, con cái được học hành, an ninh chính trị bảo đảm, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước coi xây dựng NTM là cuộc cách mạng, với mục tiêu thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Tuy vậy, Thủ tướng nêu rõ, người dân Hải Hà chưa phải đã hết khó khăn, thu nhập còn ở mức trung bình, chưa có nhiều hộ giàu.

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền cần nỗ lực hơn nữa, thu hút công nghiệp về nông thôn, giải quyết việc làm. Tinh thần là ly nông bất ly hương.

Đề nghị xã quan tâm đến người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa, Thủ tướng cũng lưu ý chính quyền địa phương là phát triển kinh tế nhưng vẫn phải giữ gìn vệ sinh môi trường. “Môi trường sống tốt thì mới có thể nâng cao tuổi thọ”, Thủ tướng chia sẻ.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nam Định, toàn tỉnh có 112 xã đạt chuẩn NTM (tương đương 54%). Tỉnh Nam Định được đánh giá là 1 trong 5 địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng NTM, trong đó huyện Hải Hậu được công nhận là huyện nông thôn mới và là huyện duy nhất ở miền Bắc đã đạt đủ 19 tiêu chí trong xây dựng NTM. Hải Hà là xã điển hình xây dựng NTM của huyện Hải Hậu. Tỉnh Nam Định đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt tiêu chí tỉnh NTM có nền công nghiệp phát triển nhanh theo hướng hiện đại.

* Cùng ngày, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Hỷ là thương binh hạng1/4, và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng, có chồng và một con trai là liệt sĩ tại xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.