(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Báo Đại Đoàn kết cần phát huy tối đa lợi thế của mình, bên cạnh việc phản ánh, phân tích, bình luận các thông tin KTXH thì thông tin về Mặt trận phải đậm nhất, sâu sắc nhất và nhanh nhất.
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân trò chuyện cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên tại Báo Đại Đoàn kết. Ảnh: VGP/Từ Lương

Sáng 4/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác đã tới thăm Báo Đại Đoàn kết- cơ quan Trung ương của MTTQ Việt Nam.

Thăm hỏi cán bộ, phóng viên, biên tập viên tại các ban, đơn vị thuộc Báo Đại Đoàn kết, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân biểu dương: “90 cán bộ của Đại Đoàn kết là những người say nghề, yêu tờ báo, công việc của họ đã góp phần truyền tải hơi thở của mặt trận các cấp, thể hiện tiếng nói và nguyện vọng chính đáng của nhân dân”.

Lắng nghe những thuận lợi cũng như khó khăn của tờ báo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ mục tiêu, yêu cầu đối với Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đại Đoàn kết cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, Báo Đại Đoàn kết cần phát huy tối đa lợi thế của mình, bên cạnh việc phản ánh, phân tích, bình luận các thông tin KTXH thì thông tin về Mặt trận phải đậm nhất, sâu sắc nhất và nhanh nhất.

Trong tương lai, tờ báo phải trở thành món ăn tinh thần của 107.000 Ban Công tác Mặt trận trên cả nước; tuyệt đối không được để xảy ra sai phạm về nội dung, thông tin thiếu khách quan, một chiều...

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, trong bất cứ hoàn cảnh nào Báo Đại Đoàn kết cũng không được để xảy ra sai phạm trong các hợp đồng hợp tác tuyên truyền, liên doanh, liên kết với các đơn vị khác dẫn tới ảnh hưởng uy tín chung của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Từ Lương