(Chinhphu.vn)-Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại tỉnh Quảng Trị, chiều 28/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị. Ảnh: Báo Quảng Trị

Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đến nay, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Trị đạt khá, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2019 đạt 7,72% - cao nhất trong 7 năm trở lại đây; GRDP bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng, tăng 1,7 lần so với năm 2015, đứng thứ hai khu vực Bắc Trung Bộ…

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng và biểu dương những thành tích, những kết quả rất đáng trân trọng, đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị anh hùng đã nỗ lưc đạt được thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là sự thay đổi vượt bậc của một tỉnh đi lên từ điểm xuất phát thấp, thiên nhiên khắc nghiệt, hậu quả chiến tranh nặng nề...

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, các đại biểu đã tham gia các hoạt động của Quốc hội có trách nhiệm, kịp thời đưa tiếng nói của người dân, cử tri đến diễn đàn Quốc hội.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tranh thủ tốt các điều kiện, khai thác những lợi thế sẵn có về địa lý, kinh tế, tài nguyên, thiên nhiên, khoáng sản, thủy sản để tạo ra lợi thế cạnh tranh rõ rệt, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Quảng Trị chuẩn bị thật tốt để tiến hành triển khai Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, trong đó, văn kiện Đại hội phải bám sát định hướng chung của Đảng, của Bộ Chính trị và phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đưa các mục tiêu phải có tính khả thi. Cùng với đó tỉnh thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh và làm tốt công tác cán bộ; tăng cường công tác tư tưởng, dân vận, kiểm tra, giám sát để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng.

Quảng Trị cũng cần nâng cao hiệu quả các khu, cụm công nghiệp và phát triển du lịch để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch. Nhấn mạnh mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, quy mô nền kinh tế chưa cao, sức cạnh tranh chưa lớn, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những các kiến nghị, đề xuất của tỉnh và đề nghị Văn phòng Quốc hội tổng hợp gửi các cơ quan hữu quan nghiên cứu, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

*Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tới dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị; đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Phước và bà Đặng Thị Thứ, mẹ liệt sĩ ở phường 3, thị xã Quảng Trị.

(theo TTXVN)