(Chinhphu.vn) - Chiều 9/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Đồng chí Ngô Văn Dụ phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh VGP/Thế Phong

Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết qua kiểm điểm, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tăng cường hơn tinh thần đoàn kết, nhận thức sâu hơn về trách nhiệm, tạo động lực mới trong công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý, nâng cao chất lượng công tác củng cố và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đối với cấp huyện và tương đương, kiểm điểm đã cơ bản nhìn thẳng sự thật, đánh giá đúng ưu điểm, nhận rõ khuyết điểm, xác định những vấn đề bức xúc, từ đó tập trung các giải pháp để khắc phục.

Đặc biệt, Ban Thường vụ các cấp ủy đã lập các đoàn công tác kiểm tra, giám sát để xem xét, chỉ đạo kiểm điểm đối với những đơn vị cụ thể.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Văn Dụ đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tỉnh Thừa Thiên Huế về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị thời gian qua.

Tuy nhiên, đồng chí Ngô Văn Dụ cho rằng việc xây dựng kế hoạch khắc phục, sửa chữa khuyết điểm của Tỉnh ủy và một số địa phương còn chậm so với các địa phương khác. Cần đôn đốc các tổ chức Đảng, đơn vị, ban, ngành chưa có kế hoạch chính thức để khắc phục khuyết điểm, đặc biệt xem xét xử lý vi phạm, từ đó có giải pháp bố trí lại cán bộ.

Đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế cần bám sát chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát, tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương (khoá XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Cần xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nâng cao sự lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, củng cố lòng tin đối với nhân dân.

Nghiên cứu bổ sung kế hoạch, tổ chức thực hiện việc khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; tiếp tục bổ sung, rà soát, sửa đổi các quy định đề cao tinh thần tập thể, trách nhiệm cá nhân, xử lý vi phạm cán bộ, đảng viên, nhất là vi phạm có hệ thống theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Khắc phục những hạn chế trong công tác cán bộ, ưu tiên cán bộ nữ, cán bộ đồng bào dân tộc thiểu số; lưu ý thông tin tuyên truyền; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh, nhất là vấn đề phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Thế Phong