(Chinhphu.vn) - Những thí sinh tham gia Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 không chỉ có kỹ năng nghề mà còn là tấm gương cho các bạn trẻ, cho tất cả mọi người không ngừng hoàn thiện để làm tốt hơn công việc của mình, khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho cộng đồng, làm cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ bế mạc Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 - Ảnh: VGP/Đình Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ suy nghĩ đó với các thí sinh, đại biểu dự lễ bế mạc Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 do Bộ LĐTB&XH tổ chức tối 28/10, tại Hà Nội.

Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10 được tổ chức từ ngày 19-29/10 với 25 nghề, thu hút 283 thí sinh, 192 chuyên gia và các quan sát viên đến từ 10 nước ASEAN. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, có trên 10.000 lượt khách tham quan, trong đó có gần 2.500 lượt khách quốc tế đến từ các nước ASEAN và 70 quốc gia khác trên thế giới.

Ban Tổ chức đã trao 57 HCV, 22 HCB, 33 HCĐ và 74 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc cho những thí sinh đạt điểm số cao nhất. Đoàn Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn với 15 HCV, 6 HCB, 7 HCĐ.

Tại kỳ thi năm nay, lần đầu tiên Việt Nam sử dụng phần mềm mới nhất CIS của tổ chức Kỹ năng nghề thế giới để tổng hợp điểm thi và tự động xếp hạng huy chương cho thí sinh đạt giải. Việc nhập điểm thi của thí sinh vào máy tính đã được thực hiện và kiểm tra kỹ tại xưởng thi một cách công khai dưới sự chứng kiến của Ban Giám khảo.

Những thí sinh đạt huy chương và chứng chỉ nghề xuất sắc đều được công nhận kỹ năng, tay nghề tại tất cả các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền trao HCV cho các thí sinh đạt kết quả cao nhất tại Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 10. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thành công của cuộc thi đã thể hiện tình cảm nồng ấm, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các dân tộc, nhân dân các nước ASEAN. Ở đó, mỗi thí sinh đều thể hiện được phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp và trên hết là lòng yêu lao động, say mê nghề nghiệp cùng nỗ lực không ngừng vươn lên để hoàn thiện bản thân.

Phó Thủ tướng chúc cho Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ 11, tổ chức tại Malaysia, sẽ thành công hơn nữa góp phần nâng cao kỹ năng nghề cho lao động các nước trong khu vực, để ASEAN phát triển, thực sự trở thành ngôi nhà chung hòa bình, thịnh vượng của các dân tộc.

Đình Nam