(Chinhphu.vn) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Văn phòng Quốc hội ngày 16/1.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác của Văn phòng Quốc hội. Ảnh: TTXVN
Năm 2014, Văn phòng Quốc hội đã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội và các cơ quan hữu quan thực hiện tốt quy trình xây dựng các dự thảo, trình các dự án luật, pháp lệnh; tham mưu phục vụ việc chuẩn bị và trình Quốc hội xem xét thông qua 29 luật, 20 nghị quyết và cho ý kiến về 12 dự án luật khác. Kết quả này góp phần giúp Quốc hội hoàn thành tốt chương trình xây dựng luật pháp, góp phần từng bước cụ thể hóa và đưa Hiến pháp đi vào cuộc sống.

Văn phòng Quốc hội đã tổ chức thành công các cuộc họp báo trong nước và quốc tế, tiếp tục phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chuyên mục “Quốc hội với cử tri”, khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam, qua đó giúp cử tri hiểu rõ hơn về các hoạt động của Quốc hội nói chung và hoạt động của đại biểu Quốc hội nói riêng...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh, việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng góp phần tiếp tục triển khai thi hành, đưa Hiến pháp vào cuộc sống, trong đó, có vai trò của Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn với chức năng, nhiệm vụ của mình, Văn phòng Quốc hội cần làm tốt hơn việc tham mưu, tổng hợp phục vụ hoạt động của Quốc hội, đảm bảo sát thực tế, đáp ứng mong đợi của cử tri cả nước, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp, chuyên sâu về các lĩnh vực công tác để nâng cao hiệu quả tham mưu, tổng hợp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, với cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao, tập thể, cán bộ, công chức Văn phòng Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

PV