(Chinhphu.vn) - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 31/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, trả lời các câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài về các vấn đề báo chí quan tâm.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở Libya, ông Lê Hải Bình cho biết:

“Hiện nay có khoảng 1.550 công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya trong đó chủ yếu là tại những khu vực chưa xảy ra chiến sự. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya cũng như tại các nước trong khu vực theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các công ty hợp đồng với lao động Việt Nam để sẵn sàng có các hình thức hỗ trợ và đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Ngay khi tình hình Libya có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán tại Libya đã ngay lập tức duy trì liên lạc thường xuyên với các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya để nắm rõ tình hình, kịp thời giúp đỡ và hỗ trợ các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.  

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ LĐTBXH cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya và tại các nước trong khu vực để theo dõi sát tình hình và có các phương án phù hợp, cần thiết để bảo đảm an toàn tối đa cho các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã thiết lập hai đường dây nóng. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã thiết lập một đường dây nóng. Các đường dây nóng này hoạt động 24/24 để sẵn sàng hỗ trợ cho công dân Việt Nam”.

PV