(Chinhphu.vn) – Tối 17/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020.


Các đại biểu tham dự chương trình. - Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương; cùng đông đảo đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Theo Ban tổ chức Chương trình, thời gian qua, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức đi thăm và tặng 6 căn nhà tình nghĩa, hơn 100 sổ tiết kiệm tình nghĩa và hơn 1.000 suất quà tới gia đình các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại một số tỉnh/thành phố: Quảng Nam, TP Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Bình…

Dự kiến Chương trình Màu Hoa đỏ 2020 tiếp tục trao tặng 10 nhà tình nghĩa, 200 sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị tới các gia đình chính sách tại một số tỉnh/thành phố trên cả nước.

Ảnh: VGP/Lê Sơn

Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” lần thứ 13 năm 2020 gồm 3 phần.

Phần 1 có chủ đề: “Dòng máu Lạc Hồng” tái hiện lại những trang sử hào hùng về những anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước qua các ca khúc.

Phần 2 có chủ đề: “Đời mình là một khúc quân hành” tái hiện lại hai cuộc trường chinh, khi dân tộc Việt Nam ghi dấu hàng triệu cái tên anh hùng – những người đánh đổi xương máu mình để giành lại độc lập, tự do, hòa bình, hạnh phúc cho đất nước. Họ đã trở thành cảm hứng mãnh liệt để các nhạc sĩ viết sáng tác những bản anh hùng ca trong kho tàng âm nhạc Việt Nam.

Phần 3 có chủ đề: “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” dành tri ân những người chiến sỹ đã anh dũng hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc qua những tiết mục nghệ thuật…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao các phần quà tặng các gia đình chính sách, người có công tham dự Chương trình. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Trong khuôn khổ chương trình, ngoài các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và đặc sắc, Ban Tổ chức Chương trình và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng 60 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng về tham dự Chương trình.

Lê Sơn