(Chinhphu.vn) - Chiều 8/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp thân mật Đoàn người có công tỉnh Vĩnh Long trong các thời kỳ kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc ra thăm Thủ đô Hà Nội.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp thân mật Đoàn người có công tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: VGP/Thành Chung

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc sức khỏe và chào mừng 46 thành viên của Đoàn là các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, chiến sỹ bị địch bắt, tù đày của tỉnh Vĩnh Long tới thăm Trụ sở Chính phủ.

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng cũng đã bày tỏ tình cảm thắm thiết của nhân dân Vĩnh Long với Chủ tịch Hồ Chí Minh; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền của quốc gia.

Các thành viên trong Đoàn cũng đánh giá cao những kết quả đảm bảo an sinh xã hội mà Chính phủ, các cấp chính quyền thực hiện trong thời gian qua, nhất là các chính sách nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công; mong muốn Nhà nước tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ về người có công không chỉ ở Vĩnh Long mà ở các địa phương khác.

Trò chuyện với các thành viên trong Đoàn, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ niềm xúc động và ghi ơn sâu sắc trước những mất mát, hy sinh của các Mẹ, các thương binh đối với nền độc lập dân tộc.

Nhấn mạnh Vĩnh Long không chỉ đóng góp máu xương cho nền độc lập dân tộc, mà còn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, sản sinh cho đất nước nhiều nhân tài, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn các Mẹ, các đồng chí thương binh tiếp tục nuôi dưỡng, dạy dỗ truyền thống đó tới lớp con cháu để ra sức xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh hơn.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Long phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc để chăm lo tốt hơn cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Được biết, hiện Vĩnh Long đang thực hiện chính sách với trên 6.000 liệt sỹ, trên 5.000 thương binh và 2.500 chiến sỹ bị địch bắt, tù đày. Hiện toàn tỉnh có 288 Mẹ Việt Nam Anh hùng được các đơn vị phụng dưỡng.

Trong năm qua, phong trào đền ơn đáp nghĩa của các xã, phường, thị trấn được tập trung thực hiện, sửa mới trên 4.300 nhà, trong đó 1.600 xây dựng mới, góp phần đảm bảo và nâng cao đời sống của người có công.

Thành Chung