(Chinhphu.vn) – Sáng ngày 11/7, Quân chủng Phòng không-Không quân và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức trọng thể tang lễ theo nghi thức Lễ tang quân đội đối với 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay vào sáng 7/7.

Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dẫn đầu viếng các liệt sĩ. Ảnh VOV

Lễ viếng bắt đầu từ 6h30 ngày 11//7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, nhiều đoàn đại biểu đã tới viếng, tưởng nhớ các cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp đã anh dũng hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.

Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng đoàn cùng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đến viếng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi vòng hoa đến viếng.

Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đến viếng.

Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương MTTQVN do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đến viếng. Ảnh: VGP/Từ Lương

Đoàn đại biểu Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm Trưởng đoàn đến viếng.

Về phía Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng các lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã đến viếng các chiến sĩ hy sinh.

Đoàn đại biểu Tổng Cục chính trị-QĐND Việt Nam do Thượng tướng Ngô Xuân Lịch dẫn đầu; Đoàn đại biểu Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, do Trung tướng Phương Minh Hòa, Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân làm Trưởng đoàn đến viếng. Đoàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, do Trung tướng Phí Quốc Tuấn, Tư lệnh, làm Trưởng đoàn đến viếng.

Đoàn đại biểu Chính phủ do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu đến viếng. Ảnh VOV

Đoàn đại biểu UBND TP. Hà Nội do ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố, làm Trưởng đoàn đến viếng.

Đến viếng 18 liệt sĩ còn có đoàn của Ủy ban Quốc phòng-an ninh của Quốc hội; các ban, bộ, ngành Trung ương; Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ tư lệnh các quân chủng, quân khu, quân đoàn, binh đoàn; các ban, ngành, đoàn thể của TP. Hà Nội và các địa phương; bà con nhân dân Thủ đô…

Dòng người đến viếng các liệt sỹ trong niềm tiếc thương vô hạn. Ảnh: VGP/Từ Lương

Trước đó, gia đình, người thân của 18 liệt sĩ đã vào viếng.

Lễ viếng 18 chiến sĩ hy sinh diễn ra từ 6h-10h ngày 11/7; Lễ truy điệu diễn ra từ 10-11h cùng ngày.

Như tin đã đưa, lúc 7h45 ngày 7/7, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trong số 21 chiến sĩ trên máy bay gặp nạn, 18 người đã hy sinh. 3 chiến sĩ bị thương đang được các bác sĩ giỏi nhất điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác.

Những ngày qua, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, các bộ, ngành, địa phương đã dành sự quan tâm đặc biệt trong công tác khắc phục hậu quả, nhất là việc chữa trị cho các đồng chí bị thương và chăm lo cho gia đình các chiến sĩ đã hy sinh cũng như tổ chức tang lễ chu đáo theo nguyện vọng của gia đình các chiến sĩ.

PV (tổng hợp)