(Chinhphu.vn) - Sáng 23/7, trước mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã hát vang Quốc ca, tưởng nhớ người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác hát vang Quốc ca, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), hướng đến kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015), sáng 23/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa-Đảo Yến, Quảng Bình.

Trước anh linh Đại tướng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã cùng ôn lại cuộc đời vẻ vang của Đại tướng. Trong suốt cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, trên cương vị Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là tấm gương sáng về tinh thần cách mạng tiến công, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Tên tuổi của Đại tướng gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng là tấm gương sáng để đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cả nước kính trọng, yêu quý, học tập và noi theo.

Trước mộ Đại tướng, người đứng đầu MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã hát vang Quốc ca, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội bảo vệ Vũng Chùa. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội bảo vệ Vũng Chùa. Đội bảo vệ mộ Đại tướng được thành lập sau ngày an táng Đại tướng, gồm 34 cán bộ, chiến sĩ thuộc đồn Biên phòng Roòn, Quảng Bình. Từ đó đến nay, các cán bộ, chiến sĩ đã túc trực ngày đêm để bảo vệ sự bình yên cho giấc ngủ ngàn thu của Đại tướng.

Tặng quà Đội bảo vệ Vũng Chùa, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng các cán bộ, chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ nơi yên nghỉ của Đại tướng, xứng đáng với sự gửi gắm của nhân dân cả nước.

Theo Phó Đội trưởng Đội bảo vệ Vũng Chùa Đồng Thanh Hải, trung bình mỗi ngày có 6.000-7.000 người, vào dịp cuối tuần có khoảng 10.000 người đến viếng mộ Đại tướng. Đặc biệt, vào dịp lễ Tết, trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 người đến viếng mộ Đại tướng.

Từ Lương