(Chinhphu.vn) – Quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Hàn Quốc là viên gạch móng xây đắp tình đoàn kết, hữu nghị, cũng như góp phần vào sự phát triển chung vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Chủ tịch Hội đồng thành phố Yongin. Ảnh TTXVN

Chiều 14/3, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Chủ tịch Hội đồng thành phố Yongin Lee Woo Hyun đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng sự giao lưu hợp tác giữa thành phố Yongin và thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Hàn Quốc góp phần xây đắp tình đoàn kết, hữu nghị, cũng như góp phần vào sự phát triển chung vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là không ngừng thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Việt Nam sẵn sàng mở cửa chào đón các nhà đầu tư Hàn Quốc và cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty nước ngoài, trong đó có các công ty của Hàn Quốc sang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là đầu tư vào thị xã Sơn Tây, cũng như vùng ven trung tâm thủ đô Hà Nội.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng thành phố Yongin Lee Woo Hyun bày tỏ ngưỡng mộ trước những bước phát triển nhanh của Việt Nam thời gian qua và thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm và làm việc tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Ngài Lee Woo Hyun tin tưởng mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước là cơ sở vững chắc cho hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại.

Trên cương vị là Chủ tịch nghị viện thành phố, ngài Lee Woo Hyun cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng.

PV