(Chinhphu.vn) – Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về làm rõ phản ánh của bệnh nhân Trần Văn Đức (Bắc Giang) liên quan đến việc bệnh nhân này có BHYT nhưng được chỉ định tự mua thuốc điều trị bệnh Viêm gan virus B mạn tính, Bệnh viện Bạch Mai đã có giải trình vấn đề này.

Theo báo cáo giải trình của Bệnh viện Bạch Mai, ông Trần Văn Đức bắt đầu điều trị tại Bệnh viện từ tháng 9/2007 với chuẩn đoán Viêm gan virus B mạn tính. Tháng 9/2010, ông Đức được lập Bệnh án theo dõi điều trị Viêm gan virus B mạn tính và được điều trị ngoại trú tại Bệnh viện cho đến nay.

Quá trình điều trị tại Bệnh viện cho thấy kết quả khả quan, xét nghiệm đo tải lượng virus trong máu định kỳ cho thấy số lượng virus đã được khống chế ở giới hạn cho phép.

Ngày 22/4/2016, Bệnh viện đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Trần Văn Đức. Các bộ phận liên quan đã giải thích cặn kẽ cho ông về quy trình khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú và quy trình cấp phát thuốc BHYT. Sau buổi làm việc, ông Trần Văn Đức đã cảm thấy thỏa đáng và hài lòng, ông cũng đã viết văn bản ghi nhận nội dung làm việc với Bệnh viện.

Chinhphu.vn

Từ khóa: BHYT , cấp phát thuốc