(Chinhphu.vn) - Mẹ của thí sinh Lê Hoàng Phúc (Bình Dương) từng tham gia nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Tuy nhiên, do sơ suất, thí sinh không ghi nội dung ưu tiên trường hợp con của người tham gia nghĩa vụ quốc tế vào hồ sơ dự thi.

Vừa qua, gia đình thí sinh Phúc tìm hiểu và mẹ thí sinh có đầy đủ giấy tờ chứng minh để thí sinh được hưởng ưu tiên theo diện con của người có công với cách mạng theo quy định.

Thí sinh Phúc hỏi, thí sinh có được cộng thêm điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học 2016 bằng cách nộp bổ sung hồ sơ chứng nhận không, nếu được phải làm thế nào về quy trình và thủ tục? Nếu thí sinh có hồ sơ chứng nhận đầy đủ để được hưởng điểm ưu tiên theo quy định nhưng trường Đại học thí sinh nộp giấy đăng ký xét tuyển không công nhận điểm ưu tiên đó thì phải làm gì?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Thí sinh Lê Hoàng Phúc cần lưu ý, để được hưởng ưu tiên theo đối tượng "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế", phải có Quyết định trợ cấp một lần cho mẹ thí sinh do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp; Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương Kháng chiến hoặc Huân chương Chiến thắng; Huy chương Kháng chiến hoặc Huy chương Chiến thắng.

Nếu được xác định đủ điều kiện để hưởng chính sách ưu tiên, thí sinh Phúc mang giấy tờ quy định nộp kèm Phiếu đăng ký xét tuyển về trường có nguyện vọng học để được xem xét giải quyết.

Chinhphu.vn

Từ khóa: ưu tiên , hồ sơ , đại học