(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đặng Vũ (phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết việc cấp nước sạch sinh hoạt cho gia đình ông, đồng thời xử lý dứt điểm tình trạng ngập úng tại khu vực ông sinh sống.

Theo phản ánh, gia đình ông Đặng Vũ ở tại góc giao giữa hẻm 31 đường Trương Định và hẻm 889 đường Nguyễn Trung Trực, phường An Bình và lâu nay gia đình không có nước sạch sinh hoạt.

Ông Vũ đã liên hệ chi nhánh Công ty Cấp nước Kiên Giang thì được trả lời, ông phải đóng tiền để được lắp đường ống nước và đồng hồ đo nước. Trong khi đó, các hộ dân phía đối diện đường vào nhà ông không mất phí lắp đặt đường ống và đồng hồ đo nước.

Ngoài ra, các đơn vị thi công nâng nền đường tại khu vực ông Vũ sinh sống không đủ độ cao khiến tình trạng ngập lụt không được xử lý dứt điểm.

Ông Vũ đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý các vấn đề nêu trên.

Về vấn đề của ông Đặng Vũ, sau khi kết hợp cùng UBND phường An Bình, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang kiểm tra nội dung kiến nghị, UBND thành phố Rạch Giá có ý kiến như sau:

Đầu tháng 8/2020, UBND phường An Bình có triển khai thi công nâng cấp hẻm và hệ thống thoát nước tại các hẻm 863, 889 đường Nguyễn Trung Trực và hẻm 31 đường Trương Định.

Cùng thời điểm này, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang cũng kết hợp thi công hệ thống cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trong hẻm nêu trên.

Ngày 10/12/2020, Công ty đã khảo sát thiết kế đường ống cấp nước cho 9 hộ dân (trong đó có hộ của ông Đặng Vũ), đã thống nhất chi phí lắp đặt đường ống nước sinh hoạt, đến ngày 16/12/2020 thì các hộ dân này đã có nước sinh hoạt.

Đối với cao độ mặt hẻm, đã đúng theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, việc ngập úng cục bộ là do hệ thống thoát nước chưa đồng bộ, UBND Thành phố đã chỉ đạo đơn vị công ích nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước trong khu vực.

Chinhphu.vn