(Chinhphu.vn) - Theo phản ánh của ông Nguyễn Sỹ Đoàn (tỉnh Hải Dương), chú ruột của ông Đoàn là liệt sĩ Nguyễn Sĩ Xuân đã được an táng tại nghĩa trang dòng họ, năm 1970, nghĩa trang này bị giải tỏa, gia đình ông Đoàn đã chuyển hài cốt liệt sĩ đến Nghĩa trang nhân dân Cầu Dương.

Năm 2015, gia đình ông Đoàn đã làm đơn gửi cơ quan có thẩm quyền đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mộ liệt sĩ. Tuy nhiên, đề nghị của gia đình không được chấp thuận với lý do, mộ liệt sĩ tại nghĩa trang nhân dân không thuộc trường hợp được hỗ trợ theo quy định.

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Đoàn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng đề nghị của gia đình ông.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương trả lời như sau:

Căn cứ Nghị định số 16/2007/NĐ-CP ngày 26/1/2007 của Chính phủ về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quản lý mộ, nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi tên liệt sĩ; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 3/6/2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ điều dưỡng phục hồi sức khỏe, cấp phương tiện trợ giúp dụng cụ chỉnh hình đối với người có công với cách mạng và thân nhân; quản lý các công trình ghi công liệt sĩ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ liệt sĩ Nguyễn Sỹ Xuân đối với ông Nguyễn Sỹ Đoàn, ở số 12A, ngõ 87 phố Bùi Thị Cúc, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương số tiền là 2.500.000 đồng.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương giao cho UBND phường Trần Phú phối hợp với gia đình liệt sĩ Nguyễn Sỹ Xuân tổ chức thực hiện.

Chinhphu.vn