(Chinhphu.vn) - Bà Mai Thu Huyền (Đồng Nai) đang làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vừa qua bà Huyền có nghỉ ốm 3 ngày trùng vào ngày nghỉ lễ, nhưng bà không được tính hưởng trợ cấp ốm đau và cũng không được nghỉ bù vào ngày làm việc để tính hưởng trợ cấp. Bà Huyền hỏi, Công ty thực hiện như vậy có đúng quy định không?

Ảnh minh họa

Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời vấn đề bà Huyền hỏi như sau:

Theo quy định của pháp luật về BHXH, người lao động tham gia BHXH bắt buộc bị ốm đau, tai nạn rủi ro phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở y tế thì được hưởng chế độ ốm đau.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự huỷ hoại sức khoẻ, do say rượu hoặc sử dụng ma tuý, chất gây nghiện khác thì không được hưởng chế độ ốm đau.

Khoản 1 Điều 23 Luật BHXH và Điều 9 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc quy định thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần.

Theo đó, người lao động làm việc trong điều kiện bình thường thì được hưởng 30 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm; 40 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 60 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên;

Trường hợp người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành hoặc làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên thì được hưởng 40 ngày nếu đã đóng BHXH dưới 15 năm; 50 ngày nếu đã đóng từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm; 70 ngày nếu đã đóng từ đủ 30 năm trở lên.

Do chế độ ốm đau trong một năm được tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ hằng tuần, nên ngày nghỉ ốm đau được hưởng trợ cấp tính theo ngày làm việc. Nếu những ngày nghỉ ốm đau này trùng với ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, Tết thì không được nghỉ bù để tính hưởng trợ cấp.

Trường hợp bà Mai Thu Huyền, nếu có ngày nghỉ ốm đau trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, nghỉ lễ, Tết, thì những ngày nghỉ đó không được tính hưởng trợ cấp ốm đau và cũng không được nghỉ bù vào ngày làm việc để tính hưởng trợ cấp.

Luật sư Trần Văn Toàn

VPLS Khánh Hưng – Đoàn luật sư Hà Nội

* Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.

Từ khóa: Chế độ ốm đau