(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ nhận được phản ánh của ông Hà Văn Điệp, trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An về việc tranh chấp đất rừng giữa gia đình ông với gia đình ông Lô Văn Toán.

Gia đình ông Điệp đã khai hoang và trồng trọt trên diện tích đất 14.000 hecta được giao từ năm 1982. Năm 2000, chính quyền xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu đo đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông, tuy nhiên đến năm 2004, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lại đứng tên ông Lô Văn Toán cũng trú tại Bản Tà Sỏi.

Từ đó ông Toán đã canh tác trên diện tích đất trên. Dù gia đình ông Điệp đã làm đơn phản ánh và UBND xã Châu Hạnh có hòa giải nhưng đến đầu tháng 2/2020, ông Toán lại tiếp tục thuê máy móc lấn chiếm đất của gia đình ông để sản xuất. Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Điệp đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, làm rõ sự việc.

Tiếp nhận phản ánh của ông Điệp, UBND tỉnh Nghệ An đã chuyển đơn đến Chủ tịch  UBND huyện Quỳ Châu chỉ đạo, giải quyết và trả lời công dân theo quy định.

Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/5/2020.

Chinhphu.vn