(Chinhphu.vn) - Nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đã thiết kế các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nông nghiệp nông thôn cùng các dịch vụ tiện ích khác.

Ảnh: Chinhphu.vn

Từ 10/4 tới hết ngày 30/6, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) dành nguồn vốn 2.000 tỷ đồng dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với lãi suất ưu  đãi giảm đến 2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường.

Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham gia chương trình sẽ được tài trợ vốn lưu  động để sản xuất hàng xuất khẩu, hoặc để thanh toán tiền hàng nhập khẩu với lãi suất ưu đãi và được hưởng các tiện ích như tỷ lệ tài trợ cao; chấp nhận tài trợ theo nhiều hình thức thanh toán khác nhau (L/C, D/P, D/A, T/T, CAD…).

Bên cạnh việc hỗ trợ về nguồn vốn, ABBANK còn có các chính sách ưu đãi phí hấp dẫn trọn gói cho những sản phẩm dịch vụ đặc thù  dành cho doanh nghiệp ngành như: phí dịch vụ L/C và nhờ thu; cung cấp nguồn ngoại hối dồi dào, đa dạng với tỷ giá tốt và cạnh tranh; giảm phí dịch vụ ngân hàng trực tuyến… 

Tương tự, chương trình “Mua nhà an cư” với lãi suất ưu đãi là 18,5%/năm dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà/ đất, xây/ sửa chữa/ nâng cấp nhà được triển khai từ nay đến hết ngày 9/6. 

Ngoài gói ưu đãi “Mua nhà an cư”, ABBANK đang dành ngân sách 800 tỷ đồng cho chương trình Ưu đãi lãi suất cho khách hàng khách hàng cá nhân, hộ  kinh doanh cá thể có nhu cầu vay sản xuất kinh doanh trả góp, hoặc vay bổ sung vốn lưu động. Theo đó, từ ngày 01/03/2012 đến hết ngày 30/4/2012, ABBANK sẽ giảm ngay 1,5% lãi suất so với lãi suất ban hành của sản phẩm từng thời kỳ trong kỳ lãi đầu tiên ngay khi giải ngân.

Ngoài ra, chính sách vay của sản phẩm cũng rất linh hoạt, với mức cho vay tối đa lên đến 80% giá trị đảm bảo, thời hạn vay tối đa là 120 tháng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dành 1.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đối với các cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất, canh tác trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp từ nay đến ngày 11/5/2012. Lãi suất áp dụng cho tháng đầu tiên là 12%/năm và thời gian vay tối đa 12 tháng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay, đối với các khoản vay đến 500 triệu  đồng, Sacombank có thể đơn giản thủ tục vay bằng cách không thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm đối với bất động sản thế chấp.

Ngoài ra, Sacombank sẽ cấp sổ cho vay nông thôn thay vì hợp đồng vay để sau khi hết hạn vay, khách hàng có thể sử dụng sổ này  để tiếp tục vay trong vòng 36 tháng.

Công Trí

Vũ Trọng Trí