(Chinhphu.vn) - Chiều 14/6 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời các câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội liên quan đến những vấn đề nóng về điều hành kinh tế vĩ mô, tái cư cấu Vinashin, Vinalines, hiệu quả 2 dự án bauxite ở Tây Nguyên...

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, chiều 14/6. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại biểu Phạm Tất Thắng (đoàn Vĩnh Long): Tôi và nhiều  đại biểu Quốc hội cũng như cử tri cả nước đánh giá cao, ghi nhận quyết tâm, những giải pháp đồng bộ và những kết quả quan trọng mà Chính phủ đã đạt được trong điều hành kinh tế theo mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Qua báo cáo của Phó Thủ tướng tôi xin gửi đến Phó Thủ tướng 2 câu hỏi sau.

Câu hỏi thứ nhất, theo Báo cáo của Chính phủ, một số chỉ tiêu tăng trưởng đạt thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, có những định chế tài chính quốc tế đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước ta trong năm 2013. Xin Phó Thủ tướng cho biết những chủ trương và những giải pháp cụ thể chủ yếu của Chính phủ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhằm đạt hoặc vượt tốc độ tăng trưởng mà Quốc hội đã đề ra trong bối cảnh thu ngân sách gặp khó khăn như hiện nay. Khi thời điểm điều chỉnh mức lương tối thiểu sắp đến gần, giải pháp nào để đảm bảo thực hiện tốt an sinh xã hội?

Câu hỏi thứ hai, qua đi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 cũng như theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, cử tri và báo chí phản ánh hiện tượng sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm, phải đi làm việc không đúng nghề, thậm chí đi làm công nhân và các công việc đơn giản khác, có chiều hướng gia tăng. Cho dù với nguyên nhân nào thì đó cũng là sự lãng phí nguồn lực của nhân dân và của xã hội. Nên nhìn nhận hiện tượng này như thế nào? Xin Phó Thủ tướng cho biết ý kiến về vấn đề quy hoạch trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao như thế nào để giảm thiểu hiện tượng trên?

Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (đoàn Lâm Đồng): Qua nghe Báo cáo giải trình thêm của Phó Thủ tướng tôi cũng rất đồng tình. Tuy nhiên tôi cũng xin gửi đến Phó Thủ tướng một câu hỏi: Quá trình thực hiện đề án tổng thể tái cấu trúc nền kinh tế trong đầu tư công, trong doanh nghiệp nhà Nước, tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước đang diễn ra rất chậm. Nhiều cử tri cho rằng có sự tác động của lợi ích nhóm chi phối hay cơ chế chính sách không phù hợp, hay vì lý do nào đó mà cản trở tiến trình trên. Vậy xin Phó Thủ tướng cho biết trách nhiệm thuộc về ai? Chính phủ hay Thủ tướng Chính phủ? Và Phó Thủ tướng có giải pháp gì mang tính đột phá để khắc phục tình trạng trên?

Đại biểu Lê Như Tiến (đoàn Quảng Trị): Tôi xin gửi tới Phó Thủ tướng 2 vấn đề.

Một là, Vinashin, Vinalines vẫn là gam mầu tối, để lại dư âm trầm buồn và hình ảnh méo mó về hiệu quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Các doanh nghiệp này đã bàn giao lại cho nền kinh tế đất nước món nợ xấu khổng lồ lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng, hàng trăm triệu đô la. Nhiều con tàu sẽ là đầu vào của các nhà máy sản xuất thép. Tại phiên chất vấn của các kỳ họp trước, Chính phủ bày tỏ quyết tâm cao trong việc tái cơ cấu Vinashin, Vinalines nói riêng và các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước nói chung. Xin Phó Thủ tướng cho biết kết quả, đặc biệt là hiệu quả tái cơ cấu các doanh nghiệp này đã, đạt được mức nào, cho đến nay lộ trình tái cơ cấu đề ra có đảm bảo hay không, thông điệp Phó Thủ tướng chuyển tới Quốc hội chiều hôm nay là tín hiệu vui hay chưa vui, lạc quan hay bi quan sau tái cơ cấu? Về vấn đề này, xin đề nghị Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, đồng kiến trúc sư về tái cơ cấu tài chính doanh nghiệp, có thể cùng chia sẻ.

Hai là người được giao chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực nội chính, an toàn giao thông quốc gia, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tội phạm, phòng, chống tham nhũng là những lĩnh vực nóng và Phó Thủ tướng đang ngồi trên ghế nóng, với trách nhiệm cá nhân Phó Thủ tướng đã chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan thanh tra, kiểm tra, điều tra, kiểm toán, thúc đẩy và đề ra những ý tưởng đột phá. Tôi nhắc lại là đề ra những ý tưởng đột phá để xử lý các vụ tham nhũng, các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân đang tồn đọng từ nhiều năm nay mà như nhiều cử tri và đại biểu Quốc hội cho rằng không chỉ tồn đọng các vụ việc mà chính là tồn kho giải pháp đang nợ đọng trách nhiệm và vơi hụt lòng tin của một số cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Đại biểu Nguyễn Thái Học (đoàn Phú Yên): Trong Báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp lần này, khi đề cập đến những tồn tại, hạn chế yếu kém, Báo cáo của Chính phủ nêu năng lực phẩm chất của một số cán bộ, công chức chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là thái độ ứng xử cửa quyền, vô cảm. Tại cuộc họp Ban chỉ đạo đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức đầu năm 2013, Phó Thủ tướng đã nhận xét: Trong bộ máy công chức hiện nay vẫn còn một tỷ lệ không nhỏ số công chức không có cũng được, bởi vì họ làm việc theo kiểu "sáng cắp ô đi, tối cắp ô về", không mang lại bất cứ hiệu quả công việc nào.

Kính thưa Phó Thủ tướng Chính phủ, người dân rất bất bình về thực trạng này, vì người dân phải lao động cật lực để nuôi sống một bộ phận cán bộ, công chức không đáng tồn tại trong bộ máy Nhà nước, đề nghị Phó thủ tướng cho biết, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị có số cán bộ, công chức này được xác định như thế nào? Chính phủ sẽ chỉ đạo để chấn chỉnh thực trạng này ra sao?

Đại biểu Trần Du Lịch (đoàn TP. Hồ Chí Minh): Tôi có hai câu hỏi gửi đến Phó Thủ tướng.

Một là, liên quan đến hai dự án bauxite ở Tây Nguyên và hiệu quả. Trước kỳ họp và đầu kỳ họp, dư luận và cử tri quan tâm tới hiệu quả của hai dự án này. Chúng tôi đã nhận được Báo cáo của Chính phủ số 213 làm rõ một số vấn đề. Tuy nhiên, có hai điểm tôi mong Phó Thủ tướng làm rõ hơn với cử tri.

Thứ nhất là đánh giá hiệu quả có sự khác nhau giữa Báo cáo là lỗ, chấp nhận 5 năm hay trả lời là 7 năm và cơ sở để định hình dự án vòng đời là 30 năm thì tính tùy thuộc rất nhiều vào giá thị trường của alumine. Việc đánh giá có hiệu quả về tài chính và hiệu quả kinh tế-xã hội nói chung như thế nào mang tính thuyết phục thì chưa yên tâm lắm.

Thứ hai, bên cạnh đó, vì thí điểm hai dự án nên sử dụng vận tải đường bộ. Hiện nay những con đường vận chuyển đó hoàn toàn quá tải và cử tri rất lo lắng, nếu vận chuyển hai chiều thì bài toán xử lý như thế nào, cũng chưa rõ, chưa yên tâm. Đề nghị Phó Thủ tướng làm rõ để cử tri yên tâm về vấn đề này.

Câu hỏi thứ hai là kiến nghị và cũng là hỏi. Ngày 30/5 vừa rồi, tại hội trường này tôi có đề xuất là Chính phủ cần mạnh dạn và đề nghị cùng Quốc hội, chúng ta có một nguồn vốn rất lớn là vốn của Nhà nước tại các doanh nghiệp đang nằm chết ở những ngành, lĩnh vực mà Nhà nước không cần nắm cổ phần chi phối. Báo Tuổi Trẻ 3 số ngày 10, 11, 12 tháng 6, đặc biệt ngày 10, nêu lên một số đơn vị đã cổ phần hóa, đã lên thị trường, nhưng các đơn vị giữ nó để lấy cổ tức, mà ngân sách không lấy được một xu nào. Chỉ riêng 6 đơn vị và tổng số vốn hóa trên thị trường đã lên trên 266 nghìn tỷ, những đơn vị này cũng không cần Nhà nước nắm giữ.

Xin thưa Phó Thủ tướng rằng, chúng ta vướng gì mà không sử dụng nguồn này để làm Quốc lộ 1A, làm những công trình rất bức xúc, mà chúng ta lại đi vay. Thậm chí tại sao không điều vốn này để làm dự án, ví dụ như Tân Rai, nếu ta thấy cần, mà vay riêng lãi cho Tân Rai không lên tới 1.800 tỷ tiền lãi để trả trong thời gian xây dựng như vấn đề hiệu quả sử dụng thế nào. Lần này Phó Thủ tướng cũng trình xin Quốc hội phát hành trái phiếu mà không đụng như thế này, như vậy vướng ở chỗ nào mà chúng ta không sử dụng được nguồn này, xin Phó Thủ tướng làm rõ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Có 5 đại biểu với 10 câu hỏi đặt ra. Tôi đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời, có thể có phần nào đó, ý nào đó đồng chí gợi ý đề nghị thêm Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng có thể trả lời bổ sung thêm nếu đồng chí thấy cần.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

Thứ nhất, câu hỏi của đại biểu Phạm Tất Thắng về những giải pháp để tăng tổng cầu, vấn đề an sinh xã hội và sinh viên ra trường không có việc làm. Báo cáo Quốc hội, chúng ta là một đất nước mới thoát nghèo, tổng GDP của nước ta hiện nay mới có 155,2 tỷ và bình quân GDP đầu người là 1.749 đô la Mỹ. Với tổng mức GDP như vậy mà tổng kim ngạch xuất khẩu của chúng ta đến 222 tỷ đô la Mỹ nói lên quy mô của chúng ta nhỏ nhưng hội nhập của chúng ta rất sâu. Thế giới đang có những biến đổi rất khó lường, sự phát triển của thế giới cũng chưa ổn định, nhiều nước, nhất là khu vực đồng tiền euro, cũng đang có những biến động, chưa có dấu hiệu tăng trưởng cao. Quy mô như vậy thì tất cả mọi người chúng ta, những người có trách nhiệm đều nóng ruột và muốn có sự tăng trưởng cao hơn, nhanh hơn để giảm khoảng cách của chúng ta với các nước, nhất là các nước bên cạnh.

Nhưng chúng ta cũng biết nước ta đã từng qua lạm phát nhiều chu kỳ khác nhau, kéo dài, cho nên vấn đề phát triển bền vững cần phải đặt ra. Quốc hội đã từng nói tăng trưởng cao nhưng lạm phát cao thì cũng không có ý nghĩa, đặc biệt là đời sống của người dân. Tôi nghĩ rằng chúng ta kiểm soát lạm phát hiện nay nhưng lạm phát cơ bản của chúng ta hiện còn rất lớn, chính vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng ta cần thực hiện chủ trương nhất quán mà Quốc hội của chúng ta vừa nêu ra đầu kỳ trong năm 2013 tóm tắt là tăng trưởng cao hơn, lạm phát thấp hơn, đảm bảo an ninh xã hội, giữ vững toàn vẹn của Tổ quốc, v.v...

Trên tinh thần như vậy, qua thảo luận ở hội trường, chúng tôi cũng rất suy nghĩ chuyện các đại biểu Trần Du Lịch, Cao Sĩ Kiêm, các đồng chí đại biểu Quốc hội đã nêu. Muốn có sự đột phá trong phát triển nhưng chúng ta hiểu rằng nếu chúng ta phát triển, chỉ đạo không chặt chẽ thì quay lại tái lạm phát, một điều rất nguy hiểm đối với nền kinh tế nước ta. Chính vì vậy, chúng ta không được phát triển nóng, thiếu bền vững. Trên tinh thần như vậy chúng tôi nghĩ có một số giải pháp đảm bảo tăng trưởng năm 2013 như sau:

Trước hết, Chính phủ tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 mà Chính phủ đã nêu.

Thứ hai, thực hiện nghiêm, đầy đủ các nội dung của Nghị quyết 02, tháo gỡ khó khăn cho tổ chức kinh doanh, tạo điều kiện cho tổ chức kinh doanh phát triển.

Thứ ba, đẩy nhanh giải ngân vốn xây dựng cơ bản, điều chỉnh vốn dự án công trình chậm sang công trình có điều kiện hoàn thành. Báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới phát hành trái phiếu Chính phủ để làm một số công trình như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B qua Tây Nguyên.

Một số biện pháp khác như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, như đã trình Quốc hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu không có hỗ trợ sản xuất phục vụ xuất khẩu, cải thiện thương mại, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích đầu tư FDI, PPP, v.v... Tiếp tục cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, tạo môi trường, giảm phiền hà, giảm chi phí doanh nghiệp. Tìm phương án hỗ trợ trực tiếp cho nông dân trong những mặt hàng lợi thế mà ta đang gặp khó khăn. Tất cả những giải pháp về tài khóa đó có thể góp phần cho mục tiêu tăng trưởng 2013 mà Quốc hội đề ra.

Những giải pháp về tiền tệ, như Báo cáo chúng tôi đã trình bày trước Quốc hội, năm nay đưa tổng mức tín dụng so với năm 2012 tăng 12%. Muốn thế, tất cả các tháng còn lại mỗi tháng chúng ta phải giải ngân được 40 nghìn tỷ. Cùng với việc tích cực đẩy nhanh giải ngân về bất động sản 30 nghìn tỷ mà đã có chủ trương. Về giảm lãi suất được xem xét thời gian tới, khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ, triển khai công ty mua bán nợ của từng ngân hàng và công ty mua bán nợ Việt Nam. Có thể nói những biện pháp tài khóa và tiền tệ như vậy sẽ thúc đẩy tình hình kinh tế đất nước nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng. Như vậy, có hai việc phải làm chúng tôi nghiên cứu ý kiến của các đại biểu, đó là Chính phủ sẽ chỉ đạo xây dựng một chương trình trung hạn để từ nay đến 2015 khôi phục nền kinh tế, sau 2020 hiệu quả, một vấn đề mà các đại biểu rất lo lắng rằng với một tốc độ tăng trưởng chậm như hiện nay thì khoảng cách của chúng ta khó khăn.

Thứ hai, phải kết hợp tốt chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ phải hỗ trợ nhau và lộ trình giá là phần quan trọng đã được xử lý trong quá trình này, tất cả những biện pháp như vậy đảm bảo tăng trưởng năm 2013.

Vấn đề thứ hai mà đại biểu Tất Thắng có nêu, đó là vấn đề an sinh xã hội. Báo cáo với Quốc hội đây là vấn đề quan trọng, là vấn đề mà Chính phủ, Đảng ta và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm và chúng tôi báo cáo từ đầu năm, chúng ta đã giải quyết trên 30 nghìn tấn gạo và hàng trăm tỷ đồng cho người khó khăn. Nguyên tắc của chúng ta đưa ra là không để dân đói, đặc biệt là vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai và chỉ đạo việc giảm nghèo bền vững. Một số chỉ đạo bền vững, đặc biệt là cấp huyện trong Chương trình mục tiêu 30a, trong phúc lợi xã hội và hỗ trợ nông dân như chúng tôi đã nêu. Thực hiện tốt Pháp lệnh người có công có hiệu lực và phấn đấu dành cho gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ có cuộc sống tốt hơn người dân ở địa phương. Chúng ta đang tìm một lối đi, một cách làm để làm sao con đường phát triển phù hợp với điều kiện nước ta, tôi nghĩ trên tinh thần đó, với trách nhiệm và trí tuệ của Quốc hội, Chính phủ và toàn dân cũng như các nhà khoa học dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã tìm ra được tri thức phát triển cho Việt Nam thời gian tới có tốc độ cao hơn, phát triển bền vững hơn trên một tam giác phát triển là kinh tế-xã hội và đảm bảo môi trường. Ở nước ta tình hình sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm, đây là vấn đề thực sự nhức nhối đã nhiều ý kiến phản ánh. Báo cáo với Quốc hội, hiện nay chúng ta có trên 2,1 triệu sinh viên và một năm chúng ta ra trường khoảng trên 510.000 sinh viên cùng với khoảng 20.000 sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài về nước ta. Cho nên Cục Khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa rồi có chuyện là gần 1 triệu người thất nghiệp thì có 5,6% là cao đẳng và trên 11% là sinh viên không có việc làm và phải làm trái ngành nghề, có nhiều trường sinh viên tốt nghiệp ra trường chỉ có 50%, có trường 60% có việc làm, chỉ trừ trường hợp một vài trường là 100% có việc làm. Điều đó dẫn đến lãng phí như đại biểu Quốc hội Tất Thắng đã nêu. Những vấn đề trên chúng tôi nghĩ rằng phải tìm nguyên nhân. Theo tôi có mấy nguyên nhân sau:

Trước hết là công tác đào tạo của chúng ta chưa gắn với nhu cầu sử dụng; uy tín, chất lượng đào tạo không đáp ứng được nhà tuyển dụng và đặc biệt nguyên nhân thứ ba là nhiều doanh nghiệp phá sản, khó khăn, đình trệ sản xuất kinh doanh cho nên không tuyển dụng.

Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi thấy cần phải triển khai chiến lược và quy hoạch phát triển nguồn nhân lực đã được Chính phủ phê duyệt.

Thứ hai, phải quy hoạch lại mạng lưới đào tạo và xem xét lại quy mô cơ cấu ngành nghề được đào tạo. Ý tôi là ngay trong bản thân từng trường đại học cũng phải tái cơ cấu lại ngành nghề của mình, quy mô của mình. Thậm chí trong một số khoa, trong một số chuyên ngành dư thừa quá nhiều phải xem xét lại việc có nên tuyển sinh nữa hay không. Thực hiện chủ trương đào tạo nhu cầu xã hội trong từng dự báo nhu cầu nguồn nhân lực hiện nay và biện pháp lớn rất quan trọng là chúng ta chỉ đạo làm sao phát triển mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh để giải quyết được nhiều việc làm.

Về câu hỏi của đồng chí Nguyễn Bá Thuyền đã nêu là tái cấu trúc chậm, có lợi ích nhóm không, trách nhiệm thuộc về ai, khắc phục như thế nào?

Chúng ta thấy, kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII vừa rồi đã góp ý vào đề án tái cấu trúc và sau đó Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về đề án này, đang triển khai. Chúng tôi có ba, bốn nguyên nhân sau đây dẫn đến tình trạng có thể chậm.

Một là tái cấu trúc là một vấn đề rất lớn, đụng chạm đến nhiều cấp, nhiều ngành, cả người dân và doanh nghiệp cho nên phải có đầu tiên là thể chế, cơ chế. Một vấn đề lớn mà không có thể chế, cơ chế thì làm sao chúng ta có thể giải quyết được mọi việc.

Nguyên nhân thứ hai chậm là thị trường, nhất là thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường xung quanh các nước chúng ta nói riêng. Chúng tôi muốn cổ phần hóa lắm nhưng mà nói thật với Quốc hội là ít người mua lắm.

Thứ ba, nguồn nhân lực, cả nhân lực lãnh đạo của tập đoàn doanh nghiệp, cả nhân lực lao động bình thường cũng không có nhân lực chất lượng cao để đáp ứng được nhu cầu của tái cơ cấu.

Nguyên nhân thứ tư, chúng tôi cho rằng sự chỉ đạo điều hành của chúng ta cần quyết liệt hơn, cụ thể hơn, nhất là khi đề án tái cấu trúc chung đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trước khi nói giải pháp, chúng tôi báo cáo với Quốc hội, chúng ta nói chậm hay có một số tồn tại nhưng chúng ta thấy cũng có nhiều kết quả không báo cáo Quốc hội một cách tổng thể nhất.

Trước hết nói về đầu tư công, lần đầu tiên chúng ta ra được Chỉ thị 1792 về chống đầu tư dàn trải, những công trình không hiệu quả phải nhường bước cho công trình có hiệu quả dứt điểm v.v... Chúng ta đang triển khai việc này rất có hiệu quả trong phạm vi cả nước.

Thứ hai, chúng ta đã công bố chương trình đầu tư trung hạn vào năm 2015 để mọi người biết chủ động bố trí kế hoạch, phát huy hiệu quả. Ví dụ như việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng chẳng hạn, 9 ngân hàng thương mại đã được củng cố một cách quyết liệt, các ngân hàng thương mại khác tự củng cố, nhất là các ngân hàng thương mại Nhà nước nắm cổ phần chủ yếu. Tính thanh khoản của hệ thống ngân hàng hiện nay tốt hơn, vững chắc hơn trước đây rất nhiều, cho nên nền kinh tế cũng có niềm tin, một số biện pháp về tài chính ngân hàng đã được thực hiện. Hay doanh nghiệp Nhà nước cũng có những cái chậm nhưng đến nay đã có 69 tập đoàn đã được duyệt phương án tổ chức kinh doanh, điều lệ kinh doanh, có 27 doanh nghiệp được tái cơ cấu lại, trong đó có 16 doanh nghiệp lớn đã được cổ phần hóa v.v... Chúng tôi đồng ý là có những vấn đề chậm, thời gian tới phải đẩy mạnh hơn các giải pháp.

Trước hết là giải pháp về tái đầu tư công, báo cáo Quốc hội, Thanh tra Chính phủ sẽ ban hành thể chế để thực hiện việc này tốt hơn, đó là ban hành nghị định về kế hoạch đầu tư trung hạn, tạo sự chủ động cho các bộ, ngành, địa phương không bị động như trước đây.

Thứ hai là tăng cường các biện pháp để nâng cao hiệu quả đầu tư công, những biện pháp giám sát chống lãng phí, thất thoát trong xây dựng cơ bản của trái phiếu Chính phủ, của vốn Nhà nước v.v... tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư công như trình Quốc hội sửa lại Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư (sửa đổi) v.v... hay phân cấp quản lý đầu tư, kiểm tra, giám sát, hoàn thiện Luật Đấu thầu v.v... Tất cả những chủ trương, giải pháp đó góp phần cho đầu tư công trong thời gian tới tốt hơn.

Về tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng, thực hiện lộ trình tái cơ cấu tín dụng theo đề án, các phương án đã được duyệt, trong đó tập trung xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng, tiết kiệm chi phí, tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra trong hệ thống tín dụng. Đối với doanh nghiệp Nhà nước thì đẩy mạnh cổ phần hóa, hoàn thiện khung pháp lý, tăng cường công tác kiểm tra giám sát doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt là tập đoàn, tổng công ty, làm sao để làm rõ chủ sở hữu và chịu trách nhiệm trước pháp luật thì đồng chí Bá Thuyền có hỏi trách nhiệm thuộc về ai, từ nguyên nhân trên tôi thấy có những nguyên nhân khách quan và chủ quan như tôi đã phân tích.

Phần chủ quan của chúng tôi, các ngành, các địa phương, những người thực thi chủ trương về mặt luật pháp, chúng tôi phải chịu trách nhiệm đôn đốc, để chống sự chậm trễ, đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu kinh tế nước ta mà trước hết là tái cơ cấu đầu tư công, ngân hàng thương mại và doanh nghiệp Nhà nước. Câu hỏi thứ hai, tôi xin trả lời như vậy.

Về câu hỏi thứ ba của đại biểu Lê Như Tiến, đây là câu hỏi rất lớn và rất là khó nhưng với tinh thần công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình của Chính phủ trước Quốc hội và với trách nhiệm, chúng tôi xin báo cáo rõ hơn một số vấn đề lớn của câu hỏi này, để báo cáo Quốc hội.

Thứ nhất, về Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam Vinashin, đây cũng có đại biểu Quốc hội mới của khóa XIII, tôi xin nói ngắn một vài ý về lịch sử của Tập đoàn này. Tập đoàn Vinashin được thành lập tháng 01 năm 1986, lúc đó đã có Quyết định thành lập Tổng Công ty Tàu thủy Việt Nam và đã quyết định ông Phạm Thanh Bình là Tổng giám đốc, đến tháng 5 năm 2006, thành lập thí điểm Tập đoàn này và quyết định ông Phạm Thanh Bình là Chủ tịch Tập đoàn. Chính phủ các thời kỳ trước và giai đoạn này đã phát hành trái phiếu 50 triệu đô la Mỹ đối với Tập đoàn này. Như vậy, ta đã biết Tập đoàn này như đại biểu Tiến nêu, nó bị đổ bể trong nhiều phương diện, sản xuất kinh doanh, việc làm rồi thu nhập, v.v.. bây giờ báo cáo chúng tôi thấy rất rõ, về chủ quan mà nói thì quản trị Tập đoàn lỏng lẻo, thất thoát, Nhà nước giao vốn, giao tiền, anh mở rộng khắp nơi hết trơn, không quản lý.

Nguyên nhân thứ hai, chúng ta cũng phải nói đến là khủng hoảng kinh tế thế giới và khu vực, trong khủng hoảng ảnh hưởng chung đến doanh nghiệp và người dân thì ảnh hưởng trực tiếp nhất là đến vận tải biển. Giá một tấn hàng trước đây có thể là 100.000, bây giờ giá còn 10.000 thôi, thậm chí còn thấp hơn nữa. Báo cáo với Quốc hội, Đảng và Nhà nước đã xử lý nghiêm vụ này, cụ thể là đã bắt tạm giam Phạm Thanh Bình và các cán bộ có liên quan như thế đã khởi tố bắt giam, đưa thi hành án 8 người trong Tập đoàn Vinashin, 5 tỉnh Hải Dương, Hà Tĩnh, Bình Định, Quảng Ninh, Nam Định khởi tố 18 bị can và đang trong quá trình tố tụng. Như vậy, có thể nói pháp luật đã xử lý nghiêm khắc những cán bộ trực tiếp quản lý vốn Nhà nước tại Tập đoàn để thất thoát lãng phí. Trong lãnh đạo, đã báo cáo Trung ương khoá X và Quốc hội Khoá XII đã được nghe báo cáo này. Tôi muốn nói tình hình một vài nét lớn như vậy.

Như chúng ta đã biết, chủ trương của Bộ Chính trị là tái cơ cấu Tập đoàn Vinashin tại Kết luận số 81 của Bộ Chính trị. Như thế là chúng ta tiến hành tái cơ cấu trong giai đoạn bị khủng hoảng, kinh tế thế giới khó khăn và thị trường vận tải giảm rất mạnh. Chúng ta đều biết các công ty đóng tàu lớn của thế giới đều thua lỗ.

Kết quả tái cơ cấu thế nào, đại biểu Tiến nêu vấn đề này, tôi cho có sự ổn định hơn và quản lý tốt hơn, có điều lệ, có phương án sản xuất kinh doanh. Như vậy trong số 216 doanh nghiệp không giữ lại, sắp xếp được 36 doanh nghiệp. Lao động còn khoảng gần 29.000 người, giảm 41.000 người, số lao động còn lại 28.500 người này có việc làm đến hơn 74%, số không có việc làm khoảng 25%. Kết quả sản xuất kinh doanh trong 3 năm đã đóng, bàn giao 170 tàu lớn, xuất khẩu 66 tàu lớn với giá tiền là 1.215 triệu đô la Mỹ. Nếu như chúng ta không tiếp tục sản xuất, bàn giao được 170 tàu này thì chúng ta số lỗ tăng thêm ít nhất 10.000 tỷ nữa.

Kết luận thứ hai của tái cơ cấu là tái cơ cấu lại nợ. Chính phủ đã chỉ đạo đồng chí Vũ Văn Ninh, Thủ tướng, Tập đoàn và các bộ, ngành, ngân hàng Nhà nước, các đơn vị có liên quan đã chỉ đạo, tái cơ cấu lại nợ. Như thế có 19 ngân hàng trong nước với điều kiện cụ thể đã giảm nợ cho Vinashin 70%, còn 750 triệu đô la và 600 triệu đô la mà doanh nghiệp tự vay thì cũng đang đàm phán, chúng ta giảm được 30%. Như vậy khoản giảm này rất lớn, có những món nợ vay 40 triệu, tập đoàn mua lại với giá 9 triệu, v.v... Kết quả của tái cơ cấu nợ là tiền đề quan trọng để chúng ta tái cơ cấu Vinashin. Bây giờ số nợ giảm rất nhiều, kể cả trong nước và nước ngoài, xin báo cáo Quốc hội như vậy.

Báo cáo với Quốc hội và đại biểu Lê Như Tiến, tình hình như thế nào? Có thể nói hiện nay tình hình còn lỗ rất nặng. Có thể nói với điều kiện khách quan và chủ quan như vậy, kết quả tái cơ cấu cũng còn chậm, còn nhiều khó khăn, thách thức. Cho nên tinh thần lớn đã chỉ đạo đó là thực hiện tái cơ cấu, hy sinh một cách cơ bản, toàn diện, triệt để, theo hướng kết hợp giữa tái cơ cấu và giải thể, phá sản, tinh thần phải làm quyết liệt, quyết tâm cao, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm. Phương án tái cơ cấu đã được trình lên, đó là chỉ còn lại 8 doanh nghiệp nòng cốt đang hoạt động bình thường và phải chọn lại 8.000 lao động giỏi, có tay nghề cao để giữ lại. Đối với 216 doanh nghiệp không giữ thì chúng ta sẽ bán cổ phần hóa, chuyển nhượng, 166 doanh nghiệp không còn vốn chủ sở hữu thì cho phá sản hoặc bán. Tinh thần phấn đấu đến năm 2015 ta xong chuyện những doanh nghiệp nhỏ lẻ này. Trên tinh thần tính toán trở lại ta có kết quả như sau: Khi chúng ta đàm phán về tài chính thì đến 2022 chúng ta bắt đầu trả nợ, nếu 2022 bắt đầu trả nợ thì đến 2016 thu phải cao hơn chi, đó là phương án tích cực, quyết tâm về tài chính. Đây là báo cáo của Tập đoàn đã được Ban chỉ đạo tái cơ cấu Vinashin thẩm tra, xem xét, báo cáo với Thủ tướng và Bộ Chính trị.

Chúng ta thấy một điều là nếu tái cơ cấu lại được thì chúng ta sẽ có một ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam diện mạo mới, cấu trúc lại sở hữu, cấu trúc lại mô hình, cấu trúc thị trường cạnh tranh lành mạnh, đa dạng hóa năng lực cạnh tranh, đặc biệt chúng ta giữ đội ngũ công nhân lành nghề không phải lúc nào cũng có được. Chúng ta là nước có chiến lược phát triển biển, một thế mạnh nghề biển không thể không có ngành đóng tàu. Cũng có ý kiến nói tại sao nó khó khăn lại không phá sản đi mà phải tái cơ cấu. Báo cáo với Quốc hội, giữa tái cơ cấu và phá sản việc nào lợi hơn? Chúng ta nên hiểu rằng Vinashin là một Tập đoàn 100% vốn Nhà nước, nếu như phá sản thì Nhà nước phải trả nợ thay cho Vinashin. Chúng ta trả nợ thay như thế thì chúng ta vừa mất tiền, mất uy tín, chỉ số tín nhiệm thấp và đặc biệt là trên 30.000 gia đình không ổn định cuộc sống, như thế cho nên xét cho cùng tái cơ cấu vẫn có lợi hơn và có hướng đi tốt hơn như chúng tôi đã nêu. Chúng tôi cũng muốn báo cáo với Quốc hội, việc này có ai dám nói là thành công không, chúng tôi nghĩ rằng phải có niềm tin thị trường, không lẽ thế giới khủng hoảng mãi hay sao. Nếu thị trường phát triển, phục hồi thì nhất định các tập đoàn kinh tế nói chung, đặc biệt là Vinashin với cách làm như vậy sẽ chấn chỉnh được tình hình tốt hơn.

Về Vinalines cũng đang tái cơ cấu rất mạnh mẽ, báo cáo đại biểu Quốc hội, năm 2012 doanh thu là 2.120 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 674 tỷ đồng. Năm 2013 đã thoái vốn đầu tư tại 16 doanh nghiệp, hoàn thành cổ phần hóa 4 doanh nghiệp, đã hoàn thành phương án tái cơ cấu tài chính và tái cơ cấu nợ, đã bán được một số tầu cũ không hiệu quả, đã bố trí lại nhân sự, đặc biệt là đã trình Chính phủ ban hành được điều lệ hoạt động, quy chế hoạt động của doanh nghiệp, tăng cường kiểm soát nội bộ. Năm 2014 cũng đã tiến hành cổ phần hóa một số cảng như Cảng Sài Gòn, Cam Ranh, các công ty vận tải biển container Vinalines thoái vốn tại 14 doanh nghiệp. Như vậy những công việc của Vinalines mạnh mẽ hơn, có xu hướng phục hồi nhanh hơn nhưng tất nhiên hiện nay vẫn còn lỗ, vẫn còn khó khăn về thị trường nhưng chúng tôi nghĩ rằng sẽ vượt qua. Với tinh thần quyết tâm như vậy, đối với những tập đoàn Nhà nước, đặc biệt là Vinashin, Vinalines là vấn đề rất lớn, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương dưới sự chỉ đạo của Bộ Chính trị quyết tâm trong việc chỉ đạo tái cơ cấu các tập đoàn này.

Đại biểu Nguyễn Bá Thuyền cũng hỏi về công tác phòng, chống tham nhũng như thế nào, rồi khiếu nại, tố cáo thì tôi xin nói thứ nhất là về tình hình, trong báo cáo của Chính phủ đã nêu, nhưng có thể nói tình hình và chỉ đạo chống tham nhũng của chúng ta đồng bộ, đặc biệt là tập trung xây dựng thể chế, một loạt các Nghị định đã ban hành, rồi trong tập trung chỉ đạo công tác phòng ngừa, đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, điều tra để phát hiện. Nhưng chúng tôi cũng nhận thức rằng, hay là chúng ta đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Trung ương do đồng chí Tổng Bí thư làm Trưởng ban và Chính phủ dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng cũng đẩy mạnh nhiều chủ trương, biện pháp để phòng, chống tham nhũng, cụ thể là chỉ đạo thể chế rất mạnh mẽ, công khai minh bạch, giám sát, kiểm tra, v.v.. Chúng tôi cũng thấy được một số hạn chế như một số quý vị cũng đã nêu, đó là chưa đạt yêu cầu mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tham nhũng vẫn xảy ra nghiêm trọng, có biểu hiện tinh vi, phức tạp, nhất là một số cấp, một số ngành liên quan, gây bức xúc cho nhân dân. Công tác tuyên truyền chưa đến nơi đến chốn, công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống tham nhũng rất quan trọng, chúng ta vẫn chưa làm tốt, hay thể chế đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn sơ hở, và có những vụ tham nhũng lớn từng bị phát hiện rồi một số lĩnh vực phức tạp xảy ra tham nhũng chưa được ngăn chặn như là lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, tài nguyên khoáng sản, v.v..

Đồng chí Lê Như Tiến cũng hỏi phải làm gì, thì báo cáo với Quốc hội, báo cáo với đại biểu Lê Như Tiến, chúng tôi muốn thể chế, thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi và được Quốc hội thông qua, chúng tôi cũng ban hành một số Nghị định để thực hiện đầy đủ những hướng dẫn thực hiện Luật này, về tuyên truyền mạnh mẽ hơn ở các cấp các ngành, kể cả các trường học, tăng cường kiểm tra, điều tra, kiểm toán, xử lý và xử lý kiên quyết các vụ án tham nhũng, như sáng nay đồng chí Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao, đồng chí Chánh án Tối cao, đồng chí Bộ trưởng Công an đã báo cáo Quốc hội. Một vấn đề lớn đặt ra là thu hồi triệt để các tài sản do tham nhũng mà có, tiếp tục nâng cao chất lượng các cơ quan phòng, chống tham nhũng, nhất là các cơ quan Tư pháp trong thực thi nhiệm vụ quan trọng này, kể cả thanh tra, điều tra, tòa án, viện kiểm sát, v.v... Đó là một số nội dung mà đại biểu Nguyễn Thái Học có nêu về cải cách hành chính, một bộ phận cán bộ công chức vô cảm, thiếu trách nhiệm. Mặc dù có rất nhiều cố gắng trong lĩnh vực cải cách hành chính, nhưng mà chúng ta cũng nhận thức rất rõ còn nhiều bất cập, tồn tại khuyết điểm, kết quả chưa được như mong muốn của người dân và doanh nghiệp, của các cơ quan chức năng.

Việc thứ nhất là người dân vẫn phàn nàn tức là chưa thành công nhiều về thủ tục hành chính, về cải cách hành chính. Thứ hai nữa là hệ thống thể chế, bộ máy có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Hai vấn đề quan trọng này làm ảnh hưởng đến cải cách hành chính ở nước ta.

Bây giờ nói giải pháp nào, trong báo cáo của Chính phủ đã nêu rất nhiều giải pháp. Nhưng tôi xin nêu 2 giải pháp lớn để báo cáo Quốc hội. Giải pháp thứ nhất là thực hiện nghiêm túc chương trình tổng thể cải cách hành chính 2011-2020, trong đó có một số đề án rất quan trọng. Đề án công vụ, công chức, một cửa liên thông, công bố bộ chỉ số cải cách hành chính và quy trách nhiệm người đứng đầu trong cải cách hành chính.

Việc thứ hai, Thủ tướng mới ký ban hành và các phương tiện thông tin đại chúng đang nêu ra đó, chúng ta phải làm được cái này, đó là triển khai đề án tổng thể đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính giấy tờ công dân bằng việc áp dụng số định danh cá nhân. Nếu thực hiện đề án này thành công, chúng tôi hứa với Quốc hội là cố gắng làm thành công, như thế là chúng ta có 20 loại giấy tờ công dân hiện nay thì chúng ta chỉ cần mở một cái thẻ thôi, có mã số bằng lấy cái số chứng minh nhân dân mà công an cấp cho công dân. Từ đó chúng ta không phải sao chép, không phải này khác, mà cứ cái thẻ đó là ra tất cả các thông tin cá nhân mà không phải kê khai. Kỹ thuật rất là nhanh.

Như vậy, có thể nói cải cách thủ tục hành chính đã thể chế kể cả cán bộ và những việc trọng tâm cải cách hành chính.

Tôi nói ví dụ như là công chức, công vụ, bây giờ phải mô tả việc làm, một việc rất quan trọng trong cải cách công vụ. Người thủ trưởng phải đứng đầu để cán bộ của mình không quan liêu, xa dân, thực hiện nhiệm vụ v.v...

Những việc như vậy cả thể chế và công tác cán bộ đều phải thực hiện quyết liệt hơn để triển khai chủ trương cải cách hành chính tổng thể từ nay đến 2020.

Về thói cửa quyền, vô cảm của cán bộ, công chức, tôi cũng công nhận với Quốc hội, bởi tôi đã phát biểu nhiều lần đó là có một bộ phận cán bộ cửa quyền, nhũng nhiễu, biểu hiện vô cảm, đùn đẩy, né tránh công việc dẫn đến năng lực thực thi công việc yếu kém, làm suy giảm hệ thống quản lý Nhà nước và điều đó gây bức xúc trong nhân dân như đại biểu Nguyễn Thái Học đã nêu. Để khắc phục tình trạng trên thì đại biểu Nguyễn Thái Học yêu cầu có những giải pháp nào, báo cáo với Quốc hội, chúng tôi có nhiều giải pháp, nhưng xin báo cáo Quốc hội một số giải pháp sau.

Việc thứ nhất là chúng ta đã ban hành Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, bây giờ ở các cấp, các ngành, các cơ quan phải triển khai tích cực nghiêm túc Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức vào cuộc sống. Nội dung luật này rất nhiều vấn đề mà chúng ta phải triển khai tốt thì sẽ giảm được việc cửa quyền, vô cảm này. Triển khai chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 như trên chúng tôi đã nêu, chú ý đặc biệt về công khai các thủ tục hành chính.

Thứ ba là đề án cải cách chế độ công vụ, công chức với nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương hành chính và đạo đức công vụ, công chức. Tôi không muốn nhấn mạnh lại là phải mô tả từng cán ,công chức làm những việc gì thuộc chức năng, nhiệm vụ mà từ đó quy trách nhiệm và đánh giá, đi đôi là việc đổi mới đánh giá cán bộ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu quản lý cán bộ công chức. Trước đây cán bộ hư thủ trưởng không chịu trách nhiệm, bây giờ cán bộ hư thì trưởng phòng trực tiếp phải chịu trách nhiệm, thủ trưởng cơ quan phải chịu trách nhiệm. Quy định rõ về trách nhiệm bồi thường của cán bộ công chức, viên chức, anh làm hư, anh làm chậm gây thiệt hại thì phải bồi thường, kiên quyết đưa ra khỏi công vụ những người không hoàn thành nhiệm vụ hoặc không đủ phẩm chất đạo dức, thiếu trách nhiệm. Tôi nghĩ cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các bộ, ngành, các địa phương phải quan tâm đặc biệt vấn để xử lý cán bộ nhũng nhiễu tiêu cực, đưa ra khỏi bộ máy của chúng ta những cán bộ có phẩm chất đạo đức yếu kém, gây phiền hà với nhân dân.

Nhân đây chúng tôi cũng đề nghị với từng cấp, từng ngành phải tiếp tục chủ động ban hành các văn bản như: Cụ thể hóa Luật Cán bộ, công chức, quy định rõ trách nhiệm của người công chức quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ, có chế tài xử lý vi phạm nơi phát hiện, đặc biệt là lấy tiêu chí hài lòng của người dân, của doanh nghiệp để chấm dứt sự vô cảm của công chức với dân và doanh nghiệp. Một số địa phương đã có điều tra xã hội học về nâng lương, đánh giá cán bộ phục vụ như thế nào, cũng rất quan trọng. Cũng như một số địa phương làm tốt tôi nghĩ rằng chúng ta phải triển khai cái này tốt hơn.

Đồng chí Trần Du Lịch có hỏi về  dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ. Báo cáo với Quốc hội nước ta là nước có trữ lượng bauxite rất lớn, lúc đầu công bố khoảng 11 tỷ tấn, bây giờ 67 tỷ tấn. Bộ Chính trị cũng đã có chủ trương là khai thác nguồn tài nguyên này. Tôi nhớ năm 2009 vấn đề đã có chủ trương đồng ý làm nhưng trên 3 cơ sở: Một là đảm bảo hiệu quả kinh tế; Hai là có công nghệ tiên tiến; Ba là đảm bảo vấn đề môi trường.

Nhân Quốc hội lần này, tôi thấy có đồng chí Trần Xuân Hoà là Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, người chủ đầu tư xây dựng dự án và triển khai công trình này, tôi đề nghị đồng chí Trần Xuân Hoà phát biểu để báo cáo với Quốc hội và tính hiệu quả của một số vấn đề đại biểu Trần Du Lịch đã nêu.

Câu thứ hai đại biểu Trần Du Lịch đã nêu là sử dụng thu từ cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước. Trước hết tôi đánh giá cao phát biểu của đồng chí Trần Du Lịch để chúng ta tận dụng nguồn lực, phát triển đất nước, không phải vay để trả lãi nhiều kể cả trong nước và ngoài nước. Nhưng Nghị quyết Trung ương 3, khoá IX có nêu "số tiền thu được từ cổ phần hoá dùng để thực hiện chính sách đối với người lao động và để Nhà nước tái đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh không được đưa vào ngân sách để chi thường xuyên". Trên tinh thần đó, Thủ tướng đã có một chỉ đạo đó là tiền này để làm gì? Giải quyết chính sách cho người lao động, bổ sung vốn cho doanh nghiệp quan trọng mà Nhà nước cần nắm được % một số lĩnh vực quan trọng.

Thứ ba là đầu tư vào các dự án quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến này của đồng chí Trần Du Lịch để báo cáo với Thủ tướng, báo cáo với Bộ Chính trị có biện pháp thu từ cổ phần hoá mà các doanh nghiệp Nhà nước không cần lắm để sử dụng số tiền này có hiệu quả nhất. Xin hết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Đại biểu Trần Du Lịch có hỏi hiệu quả, số liệu có khác nhau liên quan tới bauxite mà hai dự án đang thí điểm. Hai là tình hình đường sá hỏng thì giải quyết thế nào, lát nữa đề nghị Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu thêm. Đồng chí Phó Thủ tướng muốn đề nghị đồng chí Hòa nhưng đồng chí Hòa là chủ đầu tư, chủ đầu tư nói thì không khách quan, nên đây là trách nhiệm của Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ phát biểu.

Đại biểu Lê Như Tiến (đoàn Quảng Trị): Từ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XIII, Quốc hội phê chuẩn trọng trách Phó Thủ tướng Chính phủ đến nay đã là Kỳ họp thứ 5, Chính phủ đã đi được nửa chặng đường của nhiệm kỳ. Với trách nhiệm cá nhân của mình, tôi xin nhấn mạnh trách nhiệm vì bản chất của chất vấn là xác định trách nhiệm cá nhân và tôi xin Phó Thủ tướng sử dụng từ "tôi" thay cho từ "chúng ta" để không làm mờ nhòe trách nhiệm cá nhân với trách nhiệm của tập thể thường trực Chính phủ.

Từ khi nhận trọng trách này Phó Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo, xử lý đưa ra ánh sáng bao nhiêu vụ tham nhũng điển hình, giải quyết dứt điểm bao nhiêu vụ khiếu nại, tố cáo của công dân tồn đọng, phức tạp, kéo dài, đông người, vượt cấp và bài học nào là tâm đắc sâu sắc đắt giá nhất cả thành công và chưa thành công mà Phó Thủ tướng rút ra từ quá trình chỉ đạo các vụ việc nóng, nhạy cảm và phức tạp?

Đại biểu Trần Du Lịch (TP. Hồ Chí Minh): Câu thứ nhất, tôi xin chờ câu trả lời rõ hơn của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải theo như Chủ tịch Quốc hội nêu.

Riêng vấn đề thứ hai, cảm ơn Phó Thủ tướng đã tiếp thu. Tuy nhiên tôi cũng đề nghị rõ hơn là đề nghị Quốc hội và Chính phủ cùng đồng thuận tại kỳ họp này trong nghị quyết về chất vấn, trả lời chất vấn có nội dung đưa ra chủ trương chúng ta sử dụng những nguồn lực Nhà nước ở các đơn vị cổ phần hóa, các đơn vị mà hiện nay nằm chết. Tôi ví dụ riêng Vinamilk Nhà nước giữ 45% nhưng vốn hóa hiện nay 51 ngàn tỷ, 2,5 tỷ đô la, tại sao không lấy tiền này để làm bệnh viện mà hiện nay bao nhiêu bệnh nhân đang nằm 3, 4 người một giường, nằm ở hành lang, chúng ta làm vấn đề này không trái Trung ương 3, tôi xin kiến nghị trong kỳ họp này về chủ trương như thế nào để không mất vốn Nhà nước thì có lộ trình?

Đại biểu Nguyễn Minh Lâm (đoàn Long An): Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có nhiều đại biểu chất vấn xung quanh các vấn đề tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa, đặc biệt là tiêu thụ lúa gạo để đảm bảo cho người nông dân sản xuất có lãi. Riêng đối với ngành chăn nuôi, nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn, số lượng đàn trâu, bò 3 tháng đầu năm 2013 giảm so với cùng kỳ, số lượng đàn heo và gia cầm có tăng, nhưng không nhiều, giá thức ăn liên tục tăng, trong khi đó giá bán sản phẩm của người chăn nuôi liên tục giảm, giá bán thấp hơn giá thành sản xuất. Tình hình dịch bệnh, buôn lậu thịt gia súc, gia cầm qua biên giới diễn biến hết sức phức tạp, đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết thêm Chính phủ sẽ có giải pháp hữu hiệu nào trong việc chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới để khôi phục ngành chăn nuôi, giải cứu người chăn nuôi thoát khỏi tình trạng này?

Đại biểu Phạm Đức Châu (đoàn Quảng Trị): Xin được hỏi Phó Thủ tướng 2 vấn đề như sau.

Một là về giáo dục, từ nhiều năm qua và cả hiện nay học sinh khá, giỏi thi vào trường sư phạm rất ít, do đó chất lượng giáo viên không cao và giảm dần, điều đó ảnh hưởng xấu đến nền giáo dục nước nhà, việc này nằm ngoài khả năng giải quyết của ngành giáo dục. Xin Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết Chính phủ giải quyết tình trạng này như thế nào? Bằng chính sách nào?

Hai, về giao thông, có 3 nội dung. Thứ nhất, từ thực tiễn thi công 13km Quốc lộ 1 qua Quảng Trị sau hơn 4 năm chưa xong, xin Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết có thể hoàn thành việc nâng cấp Quốc lộ 1 trong năm 2016 như dự kiến hay không?

Thứ hai, qua Báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, Quỹ bảo trợ đường bộ có rất nhiều khoản chi cho bộ máy, kể cả bộ máy không phải là bộ máy của quỹ và chi khác, trong khi quốc lộ cả nước hiện nay có 34 trạm thu phí, sắp tới còn có thêm 17 trạm nữa, tổng cộng là 51 trạm và nhiều phương tiện chủ yếu đi trên Quốc lộ 1 vừa mua phí bảo trì đường bộ trên đầu phương tiện, vừa mua vé qua nhiều trạm. Xin Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ có thấy bất hợp lý để điều chỉnh mức thu và nội dung chi của quỹ bảo trì đường bộ hay không.

Ba, vừa qua Phó Thủ tướng nhiều lần thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc xử lý những cá nhân tổ chức liên quan gây tai nạn giao thông, xin Phó Thủ tướng cho biết ngoài xử lý người tham gia giao thông vi phạm trực tiếp, Phó Thủ tướng có chỉ đạo tìm ra nguyên nhân sâu xa, làm rõ trách nhiệm để xử lý những cá nhân, tổ chức hay không?

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đồng chí Lê Như Tiến có hỏi một số lĩnh vực tôi phụ trách thì chuyển biến đến đâu và trách nhiệm như thế nào, cái gì là tâm huyết nhất, rất hoan nghênh ý kiến của đại biểu Lê Như Tiến.

Thứ nhất, tôi được Thủ tướng giao cho một số lĩnh vực trong công tác nội chính và một số lĩnh vực khác. Bây giờ trước hết là lĩnh vực phòng, chống tham nhũng. Trước năm 2011, Thủ tướng là Trưởng ban, tôi là Phó ban thì đã tiến hành chỉ đạo rất quyết liệt công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta, chủ yếu là xây dựng thể chế, đôn đốc kiểm tra và cũng đã xử lý được một số vụ việc nổi cộm một cách cương quyết, đúng pháp luật.

Thứ hai là công tác khiếu nại, tố cáo, thì có thể nói như chúng tôi đã báo cáo trong báo cáo của Chính phủ, công tác khiếu nại, tố cáo của nước ta trong thời gian qua có những tiến bộ rất đáng mừng, có thể nói tôi cùng với đồng chí Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề này ở các ngành, các địa phương. Như vậy đã giảm được số lượng đơn thư, số lượng tố cáo. Nhưng chúng ta thấy một tồn tại là số các vụ khiếu nại đông người tăng lên, tăng 22,6%, trong đó khiếu nại đất đai chiếm 78%. Như vậy, Quốc hội đã xác nhận là 528 vụ tồn đọng kéo dài, đã tập trung xử lý giải quyết là 462 vụ dứt điểm, đạt gần 88%, trong đó có những vụ việc kéo dài hàng 20 năm trở lên. Đã rà hết tất cả các vụ việc của 528 nhưng trị dứt điểm được 462, như vậy còn hơn 60 vụ nữa thời gian tới sẽ được tập trung giải quyết. Như vậy lĩnh vực phòng, chống tham nhũng hay lĩnh vực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã có những chuyển biến tương đối rõ nét thời gian qua.

Hay an toàn giao thông, Quốc hội đặt vấn đề tình trạng khẩn cấp ở Việt Nam là an toàn giao thông. Nhưng năm 2012 rất tốt, giảm cả 3 tiêu chí. Năm tháng đầu năm nay cũng có giảm, số người bị thương, số vụ, nhưng số người chết tăng lên 22 người, tăng lên 0,66% so với cùng kỳ. Có thể nói nhiều nguyên nhân nhưng chỉ đạo về an toàn giao thông ở các địa phương, các cấp, các ngành rất quyết liệt và rất cụ thể.

Hay xây dựng thể chế, số lượng nợ đọng, văn bản và thể chế cũng ít nhất so với 10 năm trở lại đây v.v... Có thể nói các lĩnh vực chúng tôi đều có sự cố gắng với sự cộng tác, hỗ trợ của các đồng chí Bộ trưởng, thành viên Chính phủ và chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ. Chúng tôi tâm huyết nhất là việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã kéo dài nhiều năm, đã giảm một cách căn bản.

Đồng chí có nêu bài học nào. Bài học tức là bài học tâm huyết, trách nhiệm, chịu trách nhiệm trước những vấn đề mình quyết định, chịu trách nhiệm trước Thủ tướng những vấn đề mình được phân công để đôn đốc, kiểm tra, xử lý các lĩnh vực được phân công.

Tôi hoan nghênh ý kiến của đồng chí đại biểu Trần Du Lịch nói về báo cáo của Thường vụ Quốc hội có nghị quyết về sử dụng thoái vốn này. Đại biểu Lâm có hỏi về chăn nuôi, báo cáo Quốc hội chúng tôi mới nghe trên đài ở nước ta có 50 nhà máy thức ăn gia súc mà chủ yếu là FDI và 30.000 đại lý thức ăn gia súc. Nhưng rất nhiều nguyên phụ kiện nhập ngoại, một số nguyên tố vi lượng nhập ngoại giá bán leo thang. Bệnh tật thì diễn ra phức tạp, gây hại cho người nông dân. Nhập lậu, thẩm lậu, gà, cá, trâu bò. Cá tầm một ngày nhập mấy tấn vào Việt Nam, rồi tư thương ép giá, giá xuất chuồng thấp nhưng mà bán ở chợ thì rất cao v.v... tình hình đúng như vậy.

Đồng chí Lâm có hỏi là biện pháp gì. Theo tôi, có một số biện pháp mà chúng ta cần phải quan tâm.

Một là phải chủ động hơn nữa thức ăn gia súc, gia cầm và nuôi tôm. Phải kiểm soát được vấn đề này. Phải kiểm soát giá sữa cũng như vậy. Chứ không phải anh là FDI mà anh đưa ra quá cao.

Thứ hai là kiên quyết chấn chỉnh chống thẩm lậu qua biên giới, nhất là gia cầm và gà lậu. Vừa rồi đã có sự chỉ đạo của Chính phủ, tương đối thành công.

Thứ ba là tổ chức thị trường tốt hơn, đặc biệt không để tư thương lộng hành ép giá nông dân.

Thứ tư, đảm bảo vốn tín dụng ưu đãi cho người chăn nuôi. Coi chăn nuôi là cơ cấu quan trọng sau trồng trọt ở nước ta, thế mạnh của nước ta.

Thứ năm, chúng tôi cũng muốn nói đến một biện pháp nữa là các hộ chăn nuôi, các trại chăn nuôi áp dụng những tiến bộ kỹ thuật, nâng cao chất lượng, năng suất trong chăn nuôi.

Đại biểu Phạm Đức Châu có hỏi về chính sách đối với giáo dục, học sinh bây giờ đi học sư phạm ít. Bây giờ báo cáo với Quốc hội và đại biểu Châu là, đúng như tình hình anh Châu ở Quảng Trị nêu, học trò giỏi ít vào sư phạm, dẫn đến không có thầy, cô giỏi trong ngành giáo dục. Giải pháp gì. Tôi không phụ trách trực tiếp cái này, nhưng tôi nghĩ rằng một số chính sách mà chúng ta đã biết để thu hút sinh viên vào ngành sư phạm mà Chính phủ đã ban hành.

Ví dụ như miễn học phí cho sinh viên sư phạm trong phạm vi cả nước. Thứ hai, có chính sách đối với giáo viên sau khi ra trường. Đó là phụ cấp ưu đãi nhà giáo, phụ cấp thâm niên nhà giáo, bảo lưu phụ cấp đứng lớp cho cán bộ quản lý, thu hút cán bộ vùng sâu, vùng xa có hệ số lương cao.

Đặc biệt ngành giáo dục hiện nay đang triển khai quy hoạch đào tạo sư phạm cả nước không để nơi thừa, nơi thiếu, gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nhân lực để chấm dứt tình trạng giáo viên sư phạm khi ra trường không có chỗ để dạy học.

Thứ hai, anh Châu có nêu chuyện ở Quảng Trị, một đoạn đường làm mấy năm chưa xong bây giờ thì làm đến năm 2016 có xong không. Báo cáo với Quốc hội là chủ trương của Trung ương, thực hiện theo Nghị quyết 13 và nghị quyết của Quốc hội, lần trước chúng tôi đã báo cáo. Tôi nhớ năm ngoái chúng tôi đã báo cáo vấn đề này và hôm nay Chính phủ khẳng định lại một lần nữa, Chính phủ quyết tâm hoàn thành tuyến Quốc lộ 1, trước hết là Hà Nội, Cần Thơ dài 1.887 km và Quốc lộ 14, đoạn qua Tây Nguyên dài 421 km, bằng hai hình thức. Một là ngân sách Nhà nước và trái phiếu Chính phủ, sẽ báo cáo Quốc hội. Hai là hình thức BOT. Bây giờ đoạn Hà Nội-Thanh Hóa vẫn chưa xong, Thanh Hóa-Cần Thơ sẽ có một số trạm BOT và Nhà nước. Đồng chí Châu có đặt vấn đề là như vậy có phí theo Nghị định 18 hay Luật Bảo trì đường bộ và Quỹ BOT thế nào?

Báo cáo đại biểu Châu là Điều 49 Luật Giai thông đường bộ cho phép thu quỹ bảo trì đường bộ, cụ thể là Chính phủ có Nghị định 18. Cho nên vừa qua Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ sắp xếp các trạm thu phí sử dụng đường bộ. Đến nay thực hiện Nghị định 18 đã xóa và dừng 19 trạm thu nộp ngân sách Nhà nước. Hiện nay trên quốc lộ còn 33 trạm, tiếp tục có một số công trình, như chúng ta đã nêu là Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 sẽ có hình thức BOT. Đúng là Nhà nước đang khó khăn về vốn, việc kêu gọi các nhà đầu tư bỏ tiền ra đầu tư để thu phí rất cần thiết, việc này cũng phù hợp với quy định tại Khoản 1 Điều 49 Luật Giao thông đường bộ. Nó không hề trùng lắp, bởi vì phí theo Nghị định 18 thu qua quỹ giao thông đường bộ của Nhà nước thì duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp các đoạn Nhà nước đầu tư, còn BOT phí này thu để duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp, bảo trì tuyến đường bộ mà nhà đầu tư đã bỏ tiền ra làm. Chúng ta hiểu rằng cách 70 km mới làm một trạm phí như vậy, cho nên có thể nói phần lớn ngân sách Nhà nước bỏ tiền ra làm, còn một số đoạn kêu gọi nhà đầu tư làm, việc này không có tình trạng phí chồng phí. Chúng tôi muốn nói hai ý: Một là cam kết với Quốc hội quyết tâm tổ chức thực hiện nghị quyết Quốc hội và nghị quyết Trung ương về việc làm xong đường Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 vào 2016. Đặc biệt tại đây chúng tôi cũng đề nghị các tỉnh thành trong cả nước có Quốc lộ 1 và Quốc lộ 14 đi qua, tập trung giải phóng mặt bằng để có mặt bằng cho nhà thi công, Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, trước địa phương đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình, để đảm bảo 2016 là xong.

Báo cáo với Quốc hội và đại biểu Châu, vừa qua chúng ta đang nói tinh thần là xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông. Bây giờ đồng chí hỏi có xử lý thêm ai nữa không, thì chúng tôi cũng báo cáo Quốc hội đấy là phải xử lý nghiêm chủ phương tiện, vì xe của anh nên lái xe mới phải chạy này khác, tranh giành đường, phương tiện xấu cũng sử dụng, rồi yêu cầu gắn trách nhiệm của chủ phương tiện phải lắp thiết bị hành trình để giám sát hoạt động, rồi phải gán trách nhiệm của đơn vị kiểm định để tiêu cực hoặc chủ quan để thiết bị hư hỏng ra lưu thông, tham gia giao thông. Rồi Trưởng ban an toàn giao thông các địa phương, từng địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, để tình trạng an toàn giao thông trên địa bàn mình xảy ra, nhất là những vụ nghiêm trọng do chủ quan gây ra.

Đại biểu Hồ Trọng Ngũ (đoàn Vĩnh Long): Thực tế cho thấy những năm qua chính sách pháp luật của chúng ta ban hành nhưng chậm được triển khai và không đi vào cuộc sống vì thiếu các văn bản hướng dẫn thi hành và cụ thể hóa. Điều này không chỉ làm chậm việc thực hiện các nhiệm vu kinh tế xã hội, làm các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp bức xúc mà nhiều cử tri, đối tượng chính sách xã hội là người hưởng lương, cán bộ hưu trí, cán bộ công chức thấy chính sách đó nhưng không có cơ hội để thụ hưởng. Tôi kính xin Phó Thủ tướng trả lời tôi một câu hỏi, câu hỏi của tôi có ba ý. Thứ nhất là Chính phủ đánh giá như thế nào về tình hình ban hành và chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn thi hành Luật, Pháp lệnh. Thứ hai là nguyên nhân trách nhiệm để nợ đọng nhiều văn bản cụ thể hóa hướng dẫn thi hành Luật, Pháp lệnh. Thứ ba là xin Phó Thủ tướng cho biết, sắp tới Chính phủ có giải pháp gì để khắc phục vấn đề này?

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (TP. Hà Nội): Tại Kỳ họp thứ 11, năm 2011, Quốc hội Khoá XII xem xét thông qua Nghị quyết số 77 về phương án xây dựng nhà Quốc hội, trong đó khẳng định nhà Quốc hội là công trình tiêu biểu cho thời kỳ phát triển mới của đất nước, biểu tượng tập trung ý chí và nguyện vọng của toàn dân, biểu tượng một nước Việt Nam yêu tự do, hoà bình, sẵn sàng hợp tác với bạn bè quốc tế. Yêu cầu Chính phủ hằng năm báo cáo Quốc hội tình hình xây nhà Quốc hội. Từ đó đến nay Chính phủ mới có 1-2 lần báo cáo với Quốc hội trong vòng 6 năm qua, đến nay Chính phủ vẫn chưa có báo cáo về tình hình xây dựng nhà Quốc hội theo Nghị quyết của Quốc hội. Đề nghị Phó Thủ tướng cho biết:

Một, vì sao Chính phủ không báo cáo định kỳ với Quốc hội về tình hình xây nhà Quốc hội theo quy định, trách nhiệm thuộc về ai?

Hai là chất lượng và tiến độ xây dựng nhà Quốc hội hiện nay như thế nào? Đến bao giờ mới hoàn thành và đưa vào sử dụng?

Đại biểu Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên): Tôi xin chất vấn Phó Thủ tướng 2 câu.

Câu thứ nhất, về xử lý hiện tượng bảo kê vi phạm pháp luật và tội phạm thời gian qua tồn tại một số tụ điểm sòng bạc lớn, một số băng nhóm côn đồ hoạt động theo kiểu xã hội đen như tổ chức bảo kê, cá độ, cưỡng đoạt, đòi nợ thuê. Tồn tại hiện tượng các đoàn xe vua, bảo kê chợ, bến xe, đáng lưu ý là một số tụ điểm hoạt động ngang nhiên trong một thời gian dài nhiều người dân đều biết nên không thể nói là công an và chính quyền cơ sở được tổ chức sát đến từng xóm và tổ dân phố lại không biết. Nhiều vụ chỉ đến khi các cơ quan của Bộ Công an trực tiếp vào cuộc hoặc báo chí lên tiếng vụ việc mới bị phát hiện và xử lý. Cử tri rất bức xúc và cho rằng thực trạng trên là dấu hiệu của hiện tượng hoặc là chùn tay, hoặc là bảo kê cho tội phạm. Đề nghị Phó Thủ tướng cho biết nguyên nhân của tình trạng trên, trách nhiệm của Chính phủ trong vấn đề này, Chính phủ sẽ có giải pháp gì để khắc phục trong thời gian tới.

Câu thứ hai, về trách nhiệm trong quản lý kinh doanh xăng dầu, trước các vụ việc rút ruột xăng dầu, pha chế xăng rởm, các vụ cháy nổ xe nghi do xăng, xăng pha tạp chất gây ra nhưng chưa được ngăn chặn. Thực trạng này đang đe doạ đến sự an toàn của người dân, tôi xin chất vấn Phó Thủ tướng một câu mà tôi đã nêu ra từ kỳ họp trước nhưng chưa được Chính phủ trả lời đó là: Trong quản lý thị trường xăng dầu tại sao chúng ta đã có đủ pháp luật, có đủ bộ máy lực lượng chuyên trách, có phương tiện điều kiện làm việc nhưng những vụ rút ruột xăng dầu, pha chế xăng rởm lớn thời gian qua chủ yếu không phải là do lực lượng chức năng phát hiện mà lại do báo chí phát hiện. Vụ ở bãi xăng Trâu Điên, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh năm ngoái và vụ ở Quảng Ninh mới đây là hai ví dụ điển hình. Cử tri lo lắng liệu còn có bao nhiêu điểm pha chế xăng rởm đang âm thầm hoạt động mà chưa bị phát hiện, để tồn tại lâu dài tình trạng này là do cơ quan chức năng bất lực hay là do tiêu cực? Trách nhiệm của Chính phủ trong việc chưa quản lý tốt kinh doanh xăng dầu, Chính phủ sẽ làm gì để quản lý chất lượng xăng dầu trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân?

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trước khi trả lời câu hỏi của đại biểu Hồ Trọng Ngũ, đoàn Vĩnh Long, tôi xin nói lại một thông tin. Đại biểu Trần Du Lịch có nói về sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa doanh nghiệp, như chúng tôi đã trình bày, Nghị quyết Trung ương 3, Khóa IX có chủ trương số tiền thu được từ bán cổ phần dùng để thực hiện chính sách đối với người lao động và để Nhà nước tái đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, không được đưa vào ngân sách để chi thường xuyên và một số chủ trương khác. Về vấn đề mà đại biểu Trần Du Lịch nêu, trong phiên họp Chính phủ vừa rồi Thủ tướng đã giao cho Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu để báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Về câu hỏi của đại biểu Ngũ, đoàn Vĩnh Long, chất lượng về văn bản thi hành luật, trách nhiệm và những giải pháp khắc phục. Báo cáo Quốc hội, Chính phủ cho đây là nhiệm vụ rất trọng tâm vì một nhiệm vụ của Chính phủ đó là xây dựng thể chế, điều hành đất nước bằng thể chế, bằng chính sách cho nên đã tập trung nhiều nguồn lực, nhiều thời gian để làm việc này, bên cạnh số lượng văn bản phát hành cũng còn một số tồn tại, bất cập như đại biểu đã nêu.

Báo cáo Quốc hội, năm 2012 và 4 tháng đầu năm 2013 Thủ tướng Chính phủ và các Bộ trưởng đã ban hành 940 văn bản quy phạm pháp luật bao gồm Quyết định, Thông tư, Chỉ thị v.v... với 12.000 điều được thể hiện thì nói lên tập trung hướng dẫn thi hành luật đạt phần lớn văn bản này đã đi vào cuộc sống đúng pháp luật, đúng trình tự và đã phục vụ sự chỉ đạo, điều hành. Bên cạnh những văn bản tốt như vậy thì cũng có một số văn bản ban hành của Chính phủ và đặc biệt của một số bộ chưa đi vào cuộc sống, dư luận không đồng tình. Ví dụ, chứng minh nhân dân phải có tên cha, mẹ, chết không được để hương, đi 2 vòng hoa trong đám ma v.v... Tất cả chuyện đó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ trưởng và các ngành có chức năng kiểm tra, rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm để làm sao chất lượng văn bản tốt hơn và con số lúc trước tôi nêu, có thể nói số văn bản hiện nay, kể cả 10 luật có hiệu lực từ 01 tháng 6 thì số nợ của Chính phủ hiện nay đã lên con số 53. Chính phủ báo cáo Quốc hội sẽ cố gắng xử lý những văn bản nợ đọng này để hướng dẫn thi hành pháp luật cho dứt điểm, có chất lượng tốt trong năm 2013 bằng các biện pháp cụ thể, công khai hóa chuyên viên, lãnh đạo Bộ thường xuyên kiểm tra đôn đốc, Chính phủ sẽ mở phiên họp chuyên đề để góp ý bổ sung thông qua những nghị định này để làm sao luật được Quốc hội ban hành rồi thì những văn bản hướng dẫn sẽ kịp thời hơn, tốt hơn. Chúng tôi rất hoan nghênh ý kiến của đại biểu Hồ Trọng Ngũ đã nêu để chúng tôi tiếp thu, rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm để triển khai những trường hợp chậm trễ trong thời gian tới. Nhân đây, một lần nữa theo tinh thần đó, chúng tôi cũng đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, trưởng ngành quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng vi phạm quy phạm pháp luật hướng dẫn để thực thi Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Vấn đề thứ hai về nhà Quốc hội, báo cáo với Quốc hội, Chính phủ thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nhà Quốc hội. Tôi cũng có làm việc với đồng chí Hoàng Trung Hải để chuẩn bị cho những vấn đề này và được đồng chí Hải cho biết một số nội dung. Ví dụ, tổng mức đầu tư của chúng ta là 4.797 tỷ, có 2 tầng hầm và 5 tầng thang, đến nay cơ bản đã xong phần bê tông cốt thép. Lý do chậm, báo cáo đại biểu Quốc Khánh và Quốc hội có 3 lý do, nếu tôi nói chưa đầy đủ anh Hải sẽ nói thêm. Ví dụ do thay đổi thiết kế, đặc biệt là công tác khảo cổ ở công trình này kéo dài, ba là nguyên nhân tổ chức thi công và một số lý do khác. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo nhà Quốc hội Hoàng Trung Hải cam kết rằng sẽ tổ chức thi công để đến tháng 10/2014 sẽ xong toàn bộ nhà Quốc hội, trụ sở Quốc hội, như vậy là vào kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIII đảm bảo công năng, đảm bảo yêu cầu, sẽ có một công trình hiện đại và độc đáo.

Trong năm 2015 IPU (Liên minh nghị viện thế giới) sẽ họp tại Hà Nội và sẽ họp tại trụ sở này. Chúng tôi có yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát, đôn đốc, kiểm tra những nội dung chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban chỉ đạo Hoàng Trung Hải, làm sao đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Đại biểu Lê Thị Nga có nêu vấn đề tội phạm và vấn đề rút ruột xăng dầu. Báo cáo đại biểu Nga và Quốc hội, tôi và đồng chí Trần Đại Quang có hội ý để làm rõ vấn đề này. Trước hết, vì sao có nguyên nhân mà đại biểu Lê Thị Nga đã nêu, sự lộng hành, thế này, thế khác. Theo chúng tôi có một số nguyên nhân sau:

Trước hết là chưa quán triệt sự chỉ đạo của Trung ương, Trung ương có rất nhiều văn bản để chỉ đạo công tác này, như Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, Chỉ thị 18 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 37 của Quốc hội và nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác.

Thứ hai, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân của một bộ phận cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan chức năng chưa làm hoàn thành việc này.

Thứ ba, việc lơ là, mất cảnh giác của một bộ phận cán bộ, đảng viên và một bộ phận bị lợi dụng, mua chuộc của kẻ xấu.

Tôi cho là có những nguyên nhân như vậy và Chỉ thị 18 chúng tôi sẽ nói rõ phần giải pháp sau.

Vấn đề thứ hai, về trách nhiệm. Chính phủ nhận rõ trách nhiệm về vấn đề để tội phạm, một số băng nhóm xã hội đen diễn ra trong thời gian qua. Nhân đây, trong báo cáo của Chính phủ báo cáo Quốc hội, tôi xin nêu lại số liệu này để báo cáo Quốc hội, để nói là có sự cố gắng triệt phá một số băng nhóm, đặc biệt ở Hà Nội, ở Hưng Yên, ở Bắc Ninh, ở Thành phố Hồ Chí Minh đã làm vừa qua.

Trong 5 tháng 2013, số liệu trong báo cáo đã nêu, đã điều tra, khám phá trên 17.000 vụ tội phạm về trật tự xã hội, xử lý 39.500 đối tượng, triệt phá 962 băng nhóm tội phạm, xử lý 144 vụ vi phạm về kinh tế, tham nhũng, bắt 4.696 đối tượng truy nã.

Tình hình và nguyên nhân như vậy, nhưng mà tình hình tội phạm cũng đang là vấn đề chúng ta cần phải quan tâm, các cấp, các ngành phải quan tâm.

Đại biểu Lê Thị Nga có hỏi giải pháp gì. Theo tôi, giải pháp quan trọng là các cấp, các ngành phải triển khai nghiêm túc Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về công tác chỉ đạo phòng, chống tội phạm, trong đó có mấy nội dung rất lớn.

Một là cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thứ hai, trách nhiệm người đứng đầu, trong đó có cấp ủy, chính quyền và công an phải chịu trách nhiệm về tình hình an ninh, trật tự và tội phạm trên địa bàn.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội và xây dựng an toàn cho người dân. Trong đó có 2 phong trào lớn đó là phong trào hai chống. Chống, triệt phá các băng nhóm tội phạm, chống, triệt phá các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tư, tệ nạn xã hội.

Hai là xây dựng lực lượng cơ sở trong sạch, vững mạnh và xây khu dân cư không tội phạm và tệ nạn xã hội.

Việc thứ nhất tôi cho rằng là thi hành Chỉ thị 18 nó có mấy nội dung lớn như thế.

Thứ ba, phải tiếp tục trang bị phương tiện, công cụ cho lực lượng phòng, chống tội phạm. Nhân lên những mô hình tốt về phòng, chống tội phạm. Ở Hà Nội có mô hình 141 (tổ phòng, chống tội phạm liên ngành) và ở Thành phố Hồ Chí Minh có mô hình 122. Liên ngành rất là tốt, kết hợp giữa Công an và Quân đội rất là tốt trong phòng, chống tội phạm. Rồi trang bị phương tiện. Chúng tôi cũng đề nghị liên tục mở những đợt tấn công phòng, chống tội phạm. Nhân dây chúng tôi cũng muốn đề nghị đồng chí Bí thư, đồng chí Chủ tịch, trưởng công an, đồng chí trưởng Đoàn Quốc hội phải giám sát chỉ đạo quyết liệt vấn đề này để làm sao công tác phòng, chống tội phạm đi vào dân, đi vào cơ sở, đi vào hệ thống chính trị, không phải chỉ công an không. Nhưng trước hết trưởng công an ở địa bàn nào phải chịu trách nhiệm tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền về công tác phòng, chống tội phạm ở địa bàn đó. Tinh thần chỉ đạo phải là đánh mạnh, đánh trúng, đánh liên tục, đánh có hiệu quả và không bỏ lọt tội phạm, kể cả tội phạm tham nhũng, tội phạm môi trường, đặc biệt là các tội phạm hình sự, tội phạm băng nhóm xã hội đen đang tồn tại trên từng địa bàn của nước ta, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Địa bàn nào để tội phạm lộng hành thì trước hết phải cho ngừng chức, thôi chức các đồng chí công an phụ trách địa bàn đó. Chúng ta phải nâng cao tinh thần trách nhiệm và đề cao vai trò cá nhân trong phòng, chống tội phạm. Chúng ta đề cập là cả hệ thống chính trị nhưng lực lượng chuyên chính trực tiếp là lực lượng công an các cấp, các ngành, nhất là phải chống lại, phải tiêu diệt và phải thanh trừ được những băng nhóm xã hội đen đang lộng hành ở một số nơi của nước ta.

Về rút ruột xăng dầu đại biểu Lê Thị Nga nêu tôi xin nêu mấy ý ngắn sau.

Thực ra rút ruột là một tổ chức ăn cắp xăng dầu, đây là một loại tội phạm, có nhiều biện pháp nhưng chúng tôi nghĩ rằng phải đề cao cảnh giác, tăng cường quản lý của các đại lý, cửa hàng, công ty vận chuyển, thường xuyên theo dõi kiểm tra, phát hiện thì phải xử lý nghiêm, các cơ quan công an, quản lý thị trường phải vào cuộc. Chúng ta cũng đề nghị người dân, cơ quan thông tấn báo chí phát hiện các loại tội phạm này để xử lý nghiêm. Vừa rồi ở Quảng Ninh xảy ra vụ này, chúng tôi đã điện trực tiếp cho đồng chí Chính - Bí thư, đồng chí Thực - Giám đốc công an, ngay tối đó bắt ngay 5 tên tổ chức ăn cắp để xử lý nghiêm loại tội phạm này. Hy vọng với những biện pháp đồng bộ thì việc rút ruột xăng dầu, đây là loại tội phạmn nguy hiểm vì dễ gây cháy nổ cho các cơ quan, đơn vị, đã được ngăn chặn một cách kịp thời trong thời gian tới. Xin hết.

Đại biểu Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên): Tôi đồng tình với những giải pháp Phó Thủ tướng đã đưa ra. Nhất là giải pháp về trách nhiệm cá nhân nhưng chúng tôi xin có 2 kiến nghị.

Kiến nghị thứ nhất, xác định trách nhiệm cá nhân là phải có địa chỉ và có con số rõ ràng. Chúng tôi đề nghị trong tội phạm đề nghị Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an vào kỳ họp cuối năm báo cáo Quốc hội rõ đã xử lý được những ai trong lãnh đạo chính quyền và trưởng công an, xử lý bằng những hình thức gì về việc để tội phạm tệ nạn xã hội lộng hành ở một số địa phương. Cần phải có con số báo cáo cụ thể vào cuối năm.

Thứ hai, trong lĩnh vực xăng dầu chúng tôi đề nghị Chính phủ và Bộ trưởng Công thương xác định trách nhiệm của những cá nhân trong việc để hàng ngàn cây xăng đặt giữa các khu dân cư trong cả nước. Nhất là tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có nhiều cây xăng không có giấy phép kinh doanh.

Đại biểu Lê Thanh Vân (TP. Hải Phòng): Tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khi trả lời chất vấn về các giải pháp phòng, chống tham nhũng, Phó Thủ tướng đồng ý và nhất trí cao với việc ban hành Luật Trọng dụng nhân tài và qua đó là giải pháp cần thiết để nâng cao chất lượng công tác nhân sự của Chính phủ và bộ máy Nhà nước. Cũng tại kỳ hợp đó Quốc hội trong nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh đã giao Chính phủ nghiên cứu trình Quốc hội xem xét quyết định dự án luật này. Tôi cho rằng nếu như Luật trọng dụng nhân tài được ban hành, có thể coi đây là chiếu cầu hiền của Quốc hội. Nhìn vào lịch sử nước ta triều đại nào có vua sáng, vua hiền thì triều đại ấy sẽ thái bình thịnh trị. Vì vậy, tôi xin hỏi Phó Thủ tướng lúc này có cần thiết phải ban hành Luật Trọng dụng nhân tài hay không? nếu có thì bao giờ Quốc hội sẽ được Chính phủ trình ra dự án luật này để xem xét quyết định?

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đại biểu Nga ở đoàn Thái Nguyên đề nghị có hàng trăm cửa hàng xăng dầu nằm ngay trong thành phố. Vấn đề này chúng tôi đã trả lời trên phương tiện thông tin đại chúng gần đây đó là:

Một, phải quy hoạch lại hệ thống cửa hàng xăng dầu, đặc biệt là các điểm trong thành phố gần khu dân cư để nhằm mục tiêu an toàn tuyệt đối cho người dân.

Thứ hai, phải nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy ở khu vực dễ cháy để mọi cán bộ, công nhân viên làm công việc này chủ động có phương án cụ thể không để cháy nổ xảy ra.

Thứ ba, tăng cường trang bị cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy không để tình huống xấu xảy ra. Như vậy biện pháp đầu tiên phải xem xét lại quy hoạch điều kiện kinh doanh cụ thể của từng cửa hàng xăng dầu đảm bảo an toàn là chủ trương mà Chính phủ đã đưa ra.

Câu hỏi thứ hai, đại biểu Lê Thanh Vân, TP. Hải Phòng, có đề nghị xây dựng Luật Trọng dụng nhân tài, tôi cũng nhớ tại Kỳ họp thứ 3 đại biểu Lê Thanh Vân đã phát biểu vấn đề này coi như là một sáng kiến pháp luật về vấn đề trọng dụng nhân tài. Cha ông chúng ta, Bác Hồ, Đảng ta luôn luôn coi nhân tài là người của quốc gia, là tài sản đặc biệt cần phải được chăm sóc, quan tâm, hỗ trợ. Cuộc họp đó chúng tôi đã giao cho đồng chí Bộ trưởng Bộ Nội vụ xem xét đề xuất và Bộ trưởng Bộ Nội vụ có báo cáo rằng trước khi tổng kết để xây dựng một luật trước hết sẽ trình Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ các nghị định về vấn đề này. Đến nay theo chúng tôi được biết Chính phủ giao, Bộ Nội vụ đã có một dự thảo để trình xin ý kiến Chính phủ về vấn đề trọng dụng nhân tài ở nước ta làm tiền đề cho việc xây dựng, trọng dụng nhân tài để trình Quốc hội, nếu được xem xét trong thời gian đến, bao gồm cả tiêu chuẩn đãi ngộ và những vấn đề khác đặt ra với nhân tài. Trước hết chúng tôi mong muốn đại biểu Lê Thanh Vân với kinh nghiệm, cũng như các đại biểu Quốc hội khác có kinh nghiệm về vấn đề này, Nghị định này thì cùng với Bộ Nội vụ đóng góp ý kiến để có một Nghị định tốt trước khi chúng ta trình Quốc hội xây dựng Luật Trọng dụng nhân tài trong thời gian tới.

(Nguồn: Biên bản ghi âm phiên chất vấn chiều 14/6 của Văn phòng Quốc hội)