(Chinhphu.vn) - Ngày 19/6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ của đội hình tiếp sức mùa thi tại các bến xe, nhà ga năm 2013.

Trong mùa thi đại học, cao đẳng năm nay, Thành đoàn và Hội Sinh viên TP Hà Nội triển khai hơn 100 đội sinh viên tình nguyện với gần 1.500 tình nguyện viên hoạt động tại các bến xe nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt trên địa bàn và gần 10.000 tình nguyện viên hoạt động tại tất cả các điểm thi của các trường đại học, cao đẳng trong đợt tuyển sinh.

Đồng thời, Thành đoàn Hà Nội tiếp tục mở rộng mô hình “Cùng bạn đi thi” dự kiến hỗ trợ trực tiếp cho khoảng 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Cụ thể, thí sinh và người nhà sẽ được hỗ trợ nước uống, đi xe ôm miễn phí; đón thí sinh về các điểm nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ, điểm ăn uống giá rẻ… Dự kiến có 8.000 nhà trọ miễn phí và 60.000 nhà trọ giá rẻ và cung cấp thông tin về nhà trọ trên website chương trình (tiepsucmuathi.com.vn) và tổng đài tư vấn tiếp sức mùa thi 1900571568 đồng hành cùng sĩ tử.

Nguyệt Hà