(Chinhphu.vn)- Gút lại danh sách 20 cầu thủ, U23 Việt Nam sẵn sàng bước vào trận đấu đầu tiên với U23 Brunei diễn ra vào chiều nay (8/12).

Chiều 7/12, đội U23 Việt Nam đã có buổi tập làm quen với mặt sân Zeyar Thiri- nơi diễn ra các trận đấu thuộc bảng A. Cùng thời điểm này, lãnh đội Ngô Lê Bằng tham dự cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước lượt đấu khai màn của bảng đấu này.

Tại cuộc họp kỹ thuật, U23 Việt Nam đã chính thức chốt lại danh sách 20 cầu thủ. Theo đó, 2 cầu thủ bị loại là thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và trung vệ Dương Thanh Hào, do chấn thương của cầu thủ người Đồng Tháp này gặp phải trong trận chung kết BTV Cup 2013 vẫn chưa hồi phục

Theo điều lệ của SEA Games, mỗi đội bóng được đăng ký 20 cầu thủ và có quyền thay thủ môn khi giải đang diễn ra. Trước mỗi trận đấu, HLV trưởng sẽ đăng ký 18 cầu thủ và như vậy, 20 cầu thủ U23 Việt Nam dự SEA Games 27 gồm:

- Thủ môn (2): Trần Bửu Ngọc, Trần Nguyên Mạnh.

- Hậu vệ (6): Lê Quang Hùng, Phạm Mạnh Hùng, Trần Đình Hoàng, Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Sầm Ngọc Đức.

- Tiền vệ (10): Trần Mạnh Dũng, Hoàng Danh Ngọc, Lê Văn Thắng, Nguyễn Thanh Hiền, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Văn Quyết, Trần Phi Sơn, Lê Hoàng Thiên, Nguyễn Huy Hùng.

- Tiền đạo (2): Mạc Hồng Quân, Hà Minh Tuấn.

Trong buổi tập  trước khi bước vào trận đấu với U23 Brunei, HLV Hoàng Văn Phúc chủ yếu vẫn cho các học trò của mình rèn những miếng đánh chiến thuật, tăng cường khả năng phối hợp và đặc biệt là khả năng dứt điểm.

Theo nhận định chung của giới chuyên môn, đội hình chính của U23 Việt Nam trong trận mở màn gần như đã lộ diện với thủ môn Bửu Ngọc; 4 hậu vệ gồm: Quang Hùng, Tiến Thành, Mạnh Hùng, Ngọc Đức; 5 tiền vệ: Văn Quyết, Mạnh Dũng, Vũ Minh Tuấn, Văn Thắng, Thanh Hiền và Mạc Hồng Quân là tiền đạo cắm.

Nhận xét về U23 Brunei, HLV Hoàng Văn Phúc tuy rất tôn trọng đối thủ: "Chắc chắn U23 Brunei sẽ chơi phòng ngự phản công nên chúng ta phải cân bằng tấn công với phòng thủ. Nếu các cầu thủ thực hiện thành công chiến thuật của BHL, U23 Việt Nam sẽ có kết quả tốt”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Brunei diễn ravào lúc 16h30 ngày 8/12 trên sân Zeyar Thiri (Nay Pyi Taw), sau đó cũng trên sân nhà trong khuôn khổ bảng A là trận đấu giữa U23 Singapore và U23 Lào.

Hoàng Hà