(Chinhphu.vn) - Khoảng 9 giờ 30 ngày 16/4, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng giữa xe khách và xe bồn tưới nước trên đường cao tốc Trung Lương-TPHCM làm 5 người chết, 11 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN

Báo Sài Gòn giải phóng cho biết, xe khách 71B-001.26 loại 29 chỗ ngồi do tài xế Trần Thanh Phong (35 tuổi, quê huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) điều khiển chở 13 người hướng về TPHCM trên đường cao tốc Trung Lương. Khi gần đến vị trí km 45+200, xe khách chạy sau một ô tô với tốc độ nhanh ở làn đường 100km/h thì bất ngờ chiếc ô tô (chưa rõ danh tính) đánh lái chạy qua làn đường 80km/h để tránh xe bồn 57H-0258 do tài xế Bùi Trùng Dương (30 tuổi) điều khiển ở phía trước.

Trước tình huống bất ngờ này, chiếc xe khách cũng đánh lái sang phải để tránh xe bồn nhưng không kịp nên đã tông vào bên phải đuôi xe bồn. Cú tông mạnh khiến xe khách dính chặt vào đuôi xe bồn, phần đầu bị vỡ nát, nhiều băng ghế gãy, gương chiếu hậu, kính chắn gió… bay cách xa hiện trường gần 5 mét.

Người dân đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường đưa những người bị thương bị kẹt trong xe ra ngoài đi cấp cứu. Riêng tài xế xe khách chỉ được đưa ra ngoài khi xe cẩu được điều đến kéo xe khách ra.

Vụ tai nạn khiến 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu, 9 người khác trên xe khách được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, 2 người trên xe bồn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Tiền Giang.

CSGT đã có mặt tại hiện trường điều tiết giao thông và lập biên bản, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Danh sách 5 người tử vong:

1. Trần Thanh Phong (tài xế) chết tại chỗ

2. Loreal Jean-Jacques (64 tuổi, quốc tịch Pháp)

3. 1 em nhỏ (chưa rõ danh tính, chết tại chỗ)

4. Trần Văn Hải (71 tuổi, quê Tiền Giang, chết trên đường đi cấp cứu)

5. Một nữ chết chưa rõ danh tính trên đường đi cấp cứu

Danh sách nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy:

1. Boussiron (60 tuổi, quốc tịch Pháp, bị thương nguy kịch)

2. Một nam (khoảng 40 tuổi, bị thương nguy kịch, chưa rõ danh tính)

3. Lê Thị Sen (38 tuổi)

4. Giang Thị Kim Trang (42 tuổi)

5. Huỳnh Kim Tú (38 tuổi)

6. Trần Thị Hồng Thắm (24 tuổi, mang thai 6 tháng, quê Tiền Giang)

7. Phan Thị Phương Thảo (31 tuổi)

8. Huỳnh Thị Thanh Trúc (33 tuổi)

9. Trần Thanh Phong (38 tuổi, hành khách)

Minh Khôi