(Chinhphu.vn) - Để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Myanmar vào ngày 2/7, HLV trưởng ĐT Bóng đá nam Việt Nam Toshiya Miura lên danh sách triệu tập 24 tuyển thủ.

HLV Toshiya Miura đã chọn Công Vinh của Sông Lam Nghệ An vào danh sách ĐT quốc gia

Sau một thời gian thị sát thực tế các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2014, HLV người Nhật Bản Toshiya Miura đã đệ trình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) danh sách 24 tuyển thủ cho đợt tập trung thứ nhất vào ngày 25/6 tới.

Bản danh sách bao gồm những gương mặt đang có phong độ tốt nhất tại V-League được lựa chọn thông qua sự hỗ trợ của bộ phận chuyên môn của VFF cũng như đánh giá thực tế của HLV Miura.

Theo đó, đội bóng đang có phong độ tốt là B.Bình Dương đóng góp 5 tuyển thủ (Tấn Tài, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Văn Hoàn và Anh Đức).

Sông Lam Nghệ An cùng SHB Đà Nẵng mỗi đội góp 4 cầu thủ (trong đó có Công Vinh, Nguyên Mạnh, Vũ Phong, Quốc Anh...); Hà Nội T&T có 3 cầu thủ (Văn Biển, Thành Lương và Văn Quyết).

Trong danh sách ĐT quốc gia lần này có một số gương mặt trẻ  xuất sắc như: Quế Ngọc Hải, Huy Toàn, Minh Tâm, Huy Cường... nhằm chuẩn bị cho cái đích xa hơn là giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup vào cuối năm.

Theo kế hoạch, ĐTQG sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 25/6 tới tại Bình Dương. Thầy trò HLV Toshiya Miura có gần 1 tuần để tập luyện, lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Myanmar diễn ra trên SVĐ Bình Dương vào chiều 2/7.

Hoàng Hà

Trần Việt Dũng