(Chinhphu.vn) - Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá khu vực sông Mekong 2014, các trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động Bình Dương (tỉnh Bình Dương).

Ngày 12/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Toyota châu Á-Thái Bình Dương đã chính thức thông báo danh sách các đội tuyển tham dự Giải vô địch Toyota các Câu lạc bộ bóng đá Khu vực sông Mekong.

Theo đó, 4 đội tuyển tham dự Giải đại diện cho 4 nước gồm: Hoàng Anh Attapeu (Lào), Phnom Penh Crown (Campuchia), Becamex Bình Dương (Việt Nam) và đội vô địch Giải các CLB quốc gia Myanmar.

Các đội sẽ tham gia thi đấu vòng loại vào ngày 31/10. Đội thắng sẽ tiếp tục vào vòng chung kết, diễn ra ngày 2/11 để tìm ra nhà vô địch. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá khu vực sông Mekong 2014, các trận đấu sẽ diễn ra tại sân vận động Bình Dương (Bình Dương).

Năm 2014 là năm khởi đầu của Dự án bóng đá khu vực sông Mekong, Toyota cam kết tiếp tục tài trợ giới thiệu nhiều hoạt động tiếp theo trong những năm tới với mong muốn phát triển và khuyến khích các tài năng bóng đá trẻ khu vực sông Mekong.

Giải đấu là một phần cam kết của Toyota trong việc nuôi dưỡng tài năng trẻ bóng đá trong khu vực, góp phần thu hút các bạn trẻ tham gia, làm phong phú thêm cuộc sống của cộng đồng, tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết giữa các nước trong khu vực.

Cùng với cúp vô địch, đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng 75.000 USD, cầu thủ xuất sắc nhất được thưởng 3.000 USD.
Nhật Nam

Dương Phương Liên