(Chinhphu.vn) - Vụ  cháy xảy ra vào hồi 0h sáng ngày 11/6 tại nhà hẻm 5 ngách 75 ngõ 151 đường Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai.

Hiện trường ngôi nhà bị cháy.
Sở Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội cho biết, vào hồi 0h 30 ngày 11/6/2015, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại nhà số 6 hẻm 5 ngách 75 ngõ 151 đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội đã nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 đến hiện trường tổ chức chữa cháy với 5 xe chuyên dụng (4 xe chữa cháy và 1 xe xitec), đồng thời yêu cầu các lực lượng liên quan phối hợp công tác tổ chức chữa cháy.

Khu vực xảy cháy là căn nhà 4 tầng nằm trong ngõ sâu, có diện tích khoảng 18m2/1 tầng, cửa tầng 1 làm bằng kim loại khóa trong. Khi xảy cháy trong nhà có 10 người là 3 cặp vợ chồng và 4 cháu nhỏ.

Lực lượng Cảnh sát PC&CC cho biết đã nhanh chóng tổ chức công tác cứu người, triển khai đội hình chữa cháy, phá cửa sắt, phối hợp cùng các lực lượng tham gia, sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn và cứu được 5 người trong gia đình. Tuy nhiên, vụ cháy đã khiến 5 người trong 1 gia đình thiệt mạng.

Ông Tô Xuân Thiều, Giám đốc Sở PC&CC TP Hà Nội cho biết: “Căn nhà nằm trong ngõ sâu và xây theo kiến trúc nhà ống nên lực lượng PC&CC gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu hộ”.

Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng giải quyết hậu quả.

Minh Anh

Dương Phương Liên