(Chinhphu.vn) - Gần 500 thủy thủ thuộc đội tàu của Hải quân Liên bang Nga đã đến thăm Đà Nẵng thăm nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng song phương, bổ sung hậu cần và tạo điều kiện cho thủy thủ đoàn giao lưu, tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga được đón chào tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh
Sáng 31/7, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP. Đà Nẵng. Dự lễ đón có đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và các cơ quan chính quyền Đà Nẵng. 

Đội tàu gồm 3 chiếc: tàu chống ngầm (BPK) mang tên “Đô đốc Panteleev”, tàu chở dầu (SMTN) “Pechenga” và tàu cứu-kéo (SB) tên “SB-522”. Trong đó BPK được xem là một trong những lớp tàu săn ngầm nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Đi cùng đội tàu có 483 sĩ quan, thủy thủ do Đại tá hải quân Potapov Aleksander Valerievich làm Chỉ huy trưởng.

Một trong ba chiếc tàu cập cảng Tiên Sa. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Tại Đà Nẵng, các thủy thủ sẽ đến viếng và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ TP. Đà Nẵng, chào xã giao lãnh đạo thành phố và tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng và Hội An.

Ngày 2/8, đội tàu sẽ rời cảng Tiên Sa, kết thúc chuyến thăm xã giao TP. Đà Nẵng.

Hồng Hạnh