(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egame tổ chức cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ I cho học sinh trung học phổ thông năm học 2015-2016.


Logo Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan học sinh; tạo điều kiện để các em học sinh trung học phổ thông có điều kiện tiếp cận bộ đề thi lý thuyết để được cấp giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 26/10/2015 đến 30/4/2016.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm, tham gia thi trực tuyến trên Internet tại địa chỉ duy nhất của cuộc thi: http://giaothonghocduong.com.vn; cuộc thi diễn ra qua 03 vòng: Vòng thi cấp trường, vòng thi cấp tỉnh và vòng thi toàn quốc.

Vòng thi toàn quốc sẽ tổ chức thi tập trung tại Hà Nội kết hợp cùng Lễ trao giải tổng kết cuộc thi.

Để tổ chức cuộc thi được thuận lợi, đạt hiệu quả cao và thu hút được đông đảo học sinh tham gia trong năm học 2015-2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường trung học phổ thông trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đến học sinh; tổ chức, hướng dẫn cho học sinh tham gia theo thể lệ cuộc thi được đăng tải tại website http://giaothonghocduong.com.vn.

Được biết, Cuộc thi “ Giao thông học đường” lần thứ I, năm học 2015 – 2016 đã kết thúc tuần thi đầu tiên với 7.154 học sinh THPT đến từ 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đã tham gia dự thi.

Căn cứ Thể lệ Hội thi, dựa trên kết quả thi và xác minh các thông tin thực tế theo thể lệ, Ban Tổ chức Hội thi quyết định giải thưởng phần thi cá nhân trực tuyến của tuần thứ 1 cho 10 thí sinh đạt giải. 10 thí sinh đạt giải mỗi bạn sẽ nhận được phần thưởng trị giá 500.000 đồng.

Về hình thức trao giải, sau ngày 20/12/2015, Ban Tổ chức sẽ tổng kết đợt I và trao giải cho các bạn từ tuần 1 đến tuần 6.

Khánh Linh