(Chinhphu.vn) - Vietcombank được Ban Tổ chức giải Awards for Excellence trao giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2016”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vietcombank nhận giải thưởng này.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank (đứng giữa) nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2016” do Tạp chí Euromoney trao tặng

Ngày 14/7, Tạp chí Euromoney tổ chức lễ trao giải thưởng Awards for Excellence với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các định chế tài chính của gần 100 quốc gia.

Mục đích của các giải thưởng này nhằm vinh danh các tổ chức và cá nhân thể hiện tinh thần lãnh đạo, động lực phát triển vượt trội tại các thị trường mà họ tham gia hoạt động.

Mỗi năm, có tới hơn 1.000 ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới tham gia tranh giải, vì vậy việc được bình chọn là ngân hàng tốt nhất có tính cạnh tranh cao, đồng thời đây là một sự ghi nhận, khẳng định vị thế của tổ chức được bình chọn trên thị trường.

Giải thưởng “Best Bank in Vietnam” được trao cho một ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam hằng năm, dựa trên các yếu tố: Khả năng phát triển bền vững, kết quả hoạt động kinh doanh, quản lý rủi ro, công nghệ thông tin, chất lượng điều hành và những đóng góp cho thị trường tài chính ngân hàng nội địa.

Giải thưởng được bình chọn dựa trên các tiêu chí: Tổng doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận trước thuế, thu nhập thuần… Việc xét thưởng được Euromoney tiến hành bao gồm cả yếu tố định tính và định lượng nhằm bảo đảm tính công bằng và hướng đến việc tạo điều kiện cho các ngân hàng thể hiện được các thế mạnh vượt trội của mình.

Vietcombank là tổ chức tín dụng luôn dẫn đầu thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam trên các bảng xếp hạng quan trọng thời gian qua như “Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới” 3 năm liên tiếp (2014-2016) của Tạp chí The Banker, “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới” do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance đánh giá…

Tạp chí Euromoney (trực thuộc Euromoney Institutional Investor PLC) là tạp chí kinh tế có uy tín trong lĩnh vực tài chính và thị trường vốn quốc tế, được đánh giá là tiếng nói của các thị trường vốn quốc tế trong gần nửa thế kỷ qua với việc cung cấp thông tin nổi bật về các thị trường trái phiếu, vốn và ngoại hối toàn cầu.

Anh Minh

Nguyễn Huy Thắng