(Chinhphu.vn) - Khoảng 8.45’, sáng 20/4, căn nhà 3 tầng của ông Phan Văn Hưng ở số 296 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn, Bình Định bất ngờ đổ sập hoàn toàn.

HIện trường vụ sập nhà. Ảnh báo Bình Định

Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều hai xe chuyên dùng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường, tích cực đào bới đống đổ nát để hy vọng tìm người sống sót.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu nạn.

Ông Trần Châu nói: “Hiện đã tìm được 2 người và đưa ra khỏi hiện trường, xong các lực lượng cần tập trung cao độ để bằng mọi cách đưa đống đổ nát này ra ngoài, nhằm tìm kiếm xem có còn người bị mắc kẹt ở trong nữa không.

Sau vụ việc này, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt về quy chế xây dựng trong nội thị, công tác an toàn lao động cũng như phòng cháy, chữa cháy và đưa vụ việc này xét xử một cách nghiêm minh.

Đối với các nạn nhân, UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn hỗ trợ ban đầu cả về tiền và nơi ăn chốn ở”.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định Trần Châu chỉ đạo cứu hộ tại hiện trường. Ảnh báo Bình Định

Theo báo Bình Định, vụ sập nhà đã làm ông Phan Văn Thủ (84 tuổi) tử vong và 2 người bị thương (ông Bùi Văn Nhàn, sinh 1974 và bà Nguyễn Thị Thơm, sinh 1978, công nhân đang xây dựng nhà 298 đường Trần Hưng Đạo).

Đến cuối giờ chiều 20/4, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định cùng các lực lượng chức năng đã thu dọn xong hiện trường của căn nhà bị sập  số 296 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn,
không có thêm người bị nạn mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiện trường ngôi nhà vẫn đang được phong tỏa để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân gây sập nhà.