(Chinhphu.vn) - Tối 26/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty Eurowindow và trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Công ty này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của Công ty Eurowindow. Ảnh: VGP

Theo Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow Nguyễn Cảnh Hồng, 15 năm trước, Eurowindow bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng sản xuất sản phẩm cửa nhựa uPVC - một sản phẩm hoàn toàn mới tại Việt Nam. Eurowindow chính là doanh nghiệp tiên phong, khai phá thị trường cửa nhựa uPVC.

Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy với dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại và mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Bằng những quyết sách phù hợp, đúng thời điểm và những nỗ lực, quyết tâm không ngừng của toàn thể cán bộ, công nhân viên, Eurowindow đã xây dựng được niềm tin và thay đổi thói quen của người tiêu dùng Việt Nam đối với mặt hàng này.

Từ sản phẩm cửa nhựa uPVC đầu tiên, Eurowindow đã phát triển thêm các dòng sản phẩm cửa cao cấp như cửa nhôm, vách nhôm kính lớn, cửa gỗ, cửa nhôm gỗ, cửa cuốn, cửa tự động, các sản phẩm kính… trở thành nhà cung cấp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam.

Ảnh: VGP

Đến nay, Eurowindow đã có 5 nhà máy, 2 trung tâm kính, 3 chi nhánh, 40 cửa hàng giới thiệu sản phẩm cùng hàng trăm đại lý, nhà phân phối rộng khắp cả nước, với hơn 4.000 nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Các sản phẩm mang thương hiệu Eurowindow đã được sử dụng cho hàng chục nghìn công trình trên khắp cả nước, trong đó có nhiều công trình trọng điểm quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho biết, Eurowindow nhiều năm liên tiếp được công nhận là sản phẩm chủ lực của Thành phố. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại rất nhiều dự án trọng điểm của Thủ đô, góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo của Thành phố và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thành Chung

Vũ Thành Chung