(Chinhphu.vn) - Sáng 19/4, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVS lao động năm 2018.


Các đơn vị thuộc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký giao ước thi đua - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia cùng hàng trăm công nhân, lao động ngành đường sắt trên khắp cả nước.

Ông Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam cho biết: Sau 6 năm thực hiện, bám sát sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, “Tháng Công nhân” đã thực sự là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động của các đơn vị và Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

Với nhiều hoạt động thiết thực hướng về người lao động như: Tập trung hỗ trợ cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho các đơn vị vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đèo dốc; giúp đỡ đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh vượt khó học giỏi; thông qua chương trình hỗ trợ xây, sửa chữa nhà... đã tạo điều kiện giúp đỡ, động viên người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tin tưởng và gắn bó với ngành.

Tại buổi phát động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đánh giá cao sự lựa chọn chủ đề của ngành đường sắt Việt Nam về hoạt động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2018 là “Vì sự phát triển đường sắt Việt Nam, hãy hành động để an toàn giao thông được giữ vững – Công nhân lao động được làm việc trong môi trường xanh – sạch – đẹp”.

Chủ đề đã nói lên sự nhìn nhận đúng đắn vì công tác an toàn chính là giá trị cốt lõi của ngành đường sắt Việt Nam, là lợi thế của giao thông vận tải đường sắt; bên cạnh đó, chăm lo cho người lao động chính là chăm lo cho nguồn lực lớn nhất quyết định sự thành bại trong quá trình tồn tại và phát triển của ngành.

Dịp này, Thứ trưởng cũng đề nghị ngành đường sắt Việt Nam và các cấp trong toàn ngành cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT… tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ lần thứ hai – năm 2018 theo phương châm hướng về cơ sở, chăm lo trực tiếp cho công nhân lao động, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện sống, làm việc của công nhân lao động... đặc biệt triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “bảo đảm an toàn gia thông đường sắt” và chương trình “vì quyền lợi đoàn viên”.

Lưu Hương

Lưu Hương Thơm