(Chinhphu.vn) – 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng đã được trao tặng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị, Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) trao học bổng Toyota 2018 cho sinh viên 16 trường đại học. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Ngày 18/10, tại Vĩnh Phúc, Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2018. Năm nay, chương trình trao tặng 115 suất học bổng, tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

Đây là chương trình được Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) triển khai thường niên nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp riêng và xã hội Việt Nam nói chung.

Như vậy, đến nay Chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.300 suất học bổng. Lễ trao học bổng được tổ chức tại Vĩnh Phúc cho các trường khu vực miền Bắc và tại TPHCM cho các trường khu vực miền Nam vào ngày 25/10 tới.

Đối với các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, các sinh viên có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota. Ngoài ra, các sinh viên được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh, tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuấtt Toyota (TPS) cùng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này...

Trong khi đó, Lễ trao học bổng cho các sinh viên khu vực miền Nam sẽ nhận học bổng tại Đại lý Toyota Đông Sài Gòn và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của Đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền­­­ Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: "Là một nhà sản xuất xe hơi, nên kể từ những ngày đầu thành lập công ty, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ về vai trò quan trọng cùa mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như một ưu tiên hàng đầu".

Cùng với trao học bổng, chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường đại học nói trên bao gồm: Động cơ, trục lái, trợ lực điện, điều khiển động cơ, điều hòa, gạt mưa, hệ thống lái điện...

Tại lễ trao học bổng, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) khẳng định: “Hoạt động tài trợ của Công ty ô tô Toyota Việt Nam thực sự đã có những đóng góp tích cực về mặt xã hội tại Việt Nam, đã động viên, khích lệ học sinh, sinh viên phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Đồng thời thông qua các hoạt động, công ty còn hỗ trợ các nhà trường trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, nhu cầu xã hội.

Nhật Nam