(Chinhphu.vn) - Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) và UBND thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng nhà học 3 tầng với 12 phòng học tại Trường tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên.

10 em học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Đạm Cà Mau
Đây là ngôi trường thứ 30 do Đạm Cà Mau tài trợ xây dựng trong suốt 7 năm hình thành và phát triển.

Nhà học 3 tầng tại Trường tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên có tổng mức đầu tư gần 5,2 tỷ đồng, trong đó Đạm Cà Mau tài trợ 3,5 tỷ đồng, UBND thị trấn Cẩm Xuyên đầu tư gần 1,7 tỷ đồng.

Được khởi công xây dựng từ quý I và hoàn thành vào quý III/2018, công trình với tổng diện tích sàn là 700 m2 này cơ bản đáp ứng đủ phòng học cho hơn 800 em, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Lê Tiến Hùng, Giám đốc Kinh doanh của Đạm Cà Mau khẳng định, các thế hệ người lao động ngành dầu khí nói chung và Đạm Cà Mau nói riêng luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến phát triển giáo dục, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước thông qua việc tài trợ xây dựng nhiều ngôi trường, trao nhiều suất học bổng giá trị để tiếp sức đến trường, từ đó thúc đẩy truyền thống hiếu học và mở ra tiềm năng, triển vọng tốt đẹp cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, Đạm Cà Mau cũng tặng 1.000 cuốn vở cho các em có hoàn cảnh khó khăn,vươn lên trong học tập và trao tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa, trị giá 50 triệu đồng/nhà cho 2 cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại huyện Cẩm Xuyên.

Minh Thi

Lê Thị Thanh Thủy