(Chinhphu.vn) - Chúng tôi mong rằng quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân của hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh điều này tại cuộc Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 8/11 khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam về kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ.

Liên quan tới việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc kêu gọi Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba, Người Phát ngôn đã nêu rõ quan điểm của Việt Nam về vấn đề này như sau:

“Việt Nam hoan ngênh việc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vừa qua đã thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba. Việt Nam cho rằng việc duy trì lệnh cấm vận đối với Cuba là không phù hợp, cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba, góp phần quan trọng vào việc phát triển cũng như việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Mỹ”.

Thùy Dung  


Vũ Thùy Dung