(Chinhphu.vn) - Theo thông tin được công bố tại cuộc họp các sở ngành, quận huyện trên địa bàn TPHCM sáng 9/11, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức sẽ được đánh giá mức độ “hoàn thành nhiệm vụ” hằng quý theo Bộ tiêu chí chấm điểm do UBND TPHCM ban hành.

Đây là cơ sở để TPHCM thực hiện chi “thu nhập tăng thêm” cho người lao động thuộc khu vực quản lý nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức để chi tăng thu nhập cho quý II và quý III/2018 sẽ được khởi động ngay từ tháng 11 này. Đến cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 sẽ thực hiện đánh giá và chi tăng thu nhập cho quý IV/2018.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho hay từ kinh nghiệm của Hà Nội, TPHCM đã thiết kế cơ chế đánh giá “đa chiều” để “chấm điểm” công chức, với cả 3 loại phiếu đánh giá gồm: Phiếu để công chức tự đánh giá, phiếu để đồng nghiệp đánh giá và phiếu cho cấp trên đánh giá cấp dưới. Dự kiến, TPHCM sẽ tổ chức sơ kết công tác này vào cuối quý I hoặc đầu quý II/2019.

Theo công bố của Sở Nội vụ TPHCM tại phiên họp triển khai Đề án Chi thu nhập tăng thêm, chỉ những cán bộ, công chức, viên chức đạt điểm - theo khung hướng dẫn đánh giá thống nhất từ UBND TPHCM - ở mức độ  “hoàn thành tốt” hoặc “hoàn thành xuất sắc” nhiệm vụ mới được nhận thu nhập tăng thêm, tức những lao động chỉ đạt mức điểm trong phạm vi “hoàn thành nhiệm vụ” hoặc “không hoàn thành nhiệm vụ” sẽ không được nhận khoản chi này.

Dự kiến, các sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn được chi thu nhập tăng thêm năm 2018 tối đa là 0,6 lần tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ. Trong đó, người "hoàn thành tốt nhiệm vụ" sẽ được nhận mức chi tăng thêm bằng 80% mức chi cho người "hoàn thành xuất sắc".

Theo lộ trình dự kiến, hệ số chi thu nhập tăng thêm cho năm 2019 sẽ tiếp tục được nâng lên 1,2 lần, đến năm 2020 sẽ được nâng lên mức 1,8 lần.

Phương Hiền