(Chinhphu.vn) - Chiều 30/3, Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) chính thức được khởi tranh tại TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng và TP. Cần Thơ.

Các đội tuyển tại Đà Nẵng tham gia tranh tài. Ảnh: VGP/Minh Trang

Giải đấu được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ Trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá thể thao Sài Gòn tổ chức.

Nhằm cụ thể hóa phong trào "Sinh viên 5 tốt", tạo ra một sân chơi thể thao hấp dẫn, được tổ chức chuyên nghiệp dành cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên rèn luyện thể lực, từ năm 2013, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phối hợp cùng các cơ quan, doanh nghiệp để tổ chức VUG.

Trải qua 7 mùa giải, VUG ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia thi đấu và cổ vũ, trở thành một trong những giải đấu được sinh viên mong chờ nhất.

Năm nay, VUG mùa giải thứ 7 đã chính thức trở lại tại 6 tỉnh, thành phố trên cả nước: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng, TP. Cần Thơ và tỉnh Thái Nguyên, với 2 môn thi đấu: bóng đá trong nhà (futsal) và nhảy đối kháng (dance battle).

Tại TP. Đà Nẵng, VUG 2019 chính thức khởi tranh với sự tham gia của 8 đội tuyển thi đấu đến từ các trường đại học, cao đẳng.

Giải sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 với sự tham gia của rất nhiều đội tuyển đại diện cho các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Với quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng ngày càng được nâng cao, VUG 2019 hứa hẹn sẽ là một mùa giải vô cùng hấp dẫn, vô cùng sôi nổi đối với các đội tuyển nói riêng và toàn thể sinh viên Việt Nam nói chung.

Minh Trang