(Chinhphu.vn) - Sáng 3/5, tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế và các tỉnh miền Trung, các lực lượng vũ trang đã trọng thể tổ chức Lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh: VGP/Thế Phong

Lễ viếng bắt đầu từ 7h sáng ngày 3/5.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ, dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên-Huế đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên-Huế đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ người con ưu tú của quê hương, người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Cũng trong sáng 3/5, hàng trăm đoàn đại biểu của các tỉnh, thành phố và các sở, ngành, địa phương cùng dòng tộc họ Lê tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ viết trong sổ tang: “Hôm nay cả nước đau buồn tiễn đưa bác Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bác ra đi là một tổn thất to lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam nói chung và của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào Thừa Thiên-Huế. Chúng cháu tự hào có Bác, người tướng lĩnh tài ba của dân tộc, người con trung hiếu của đất nước, quê hương. Vĩnh biệt Bác với niềm thương tiếc vô hạn!”.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên-Huế do Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dẫn đầu đã đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Thế Phong