(Chinhphu.vn) - Chiều 18/5, đại diện Công ty Than Hạ Long-TKV (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, trước mắt Công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy lò than 200 triệu đồng, kịp thời tổ chức cho gia đình đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng. Đối với các công nhân bị thương, lãnh đạo công ty cũng đã thăm hỏi và tặng quà động viên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, TKV trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, UBND thành phố Cẩm Phả hỗ trợ 6 triệu đồng cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng; 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thuơng; UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã hỗ trợ kịp thời 6 triệu cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng, 3 triệu đồng cho mỗi công nhân bị thuơng đang nằm điều trị.

Trước đó, vào ca 3 ngày 17/5, Phó Quản đốc trực ca Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng (thuộc Công ty Than Hạ Long-TKV) giao nhiệm vụ cho nhóm công nhân 6 người và 1 lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc (tại vỉa mức -100/-90 vỉa 14). Đến khoảng 5 giờ 40 phút ngày 18/5, đã xảy ra cháy lò dọc.

Ngay khi nhận được tin báo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng chức năng kịp thời phối hợp với cán bộ Công ty Than Hạ Long-TKV, Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. 2 công nhân mắc kẹt được các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ, đưa ra ngoài nhưng đã thiệt mạng. 3 công nhân khác bị thương được đưa đi cấp cứu, 2 công nhân còn lại may mắn thoát nạn.

Theo tin từ lực lượng chức năng thành phố Cẩm Phả, nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháy khí CH4 (hay còn gọi là khí mê tan).

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục sự cố, sớm đảm bảo các điều kiện an toàn để ổn định tâm lý cho công nhân và hoạt động sản xuất./.

Theo TTXVN