(Chinhphu.vn) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng 26/6, khu vực vùng núi phía Bắc còn có mưa lớn cục bộ, nhưng từ 27/6, mưa giảm nhanh, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ.

Ảnh minh họa
Các tỉnh Trung Bộ duy trì nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt từ 27/6-1/7 với mức nhiệt phổ biến 35-38 độ C, có nơi 39-40 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong 3-5 ngày tới có mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh vào thời điểm từ chiều đến tối (từ khoảng 13-22h). Ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. 

Trong 2 ngày 25 và 26/6,  các sông suối vùng núi phía Bắc xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3 m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Hiện nay, khu vực Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới. Theo nhận định ban đầu, khả năng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đến nước ta chưa rõ nét. Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới để thông tin kịp thời đến công chúng và các cơ quan.

CM

 

Bùi Thu Hương