(Chinhphu.vn) - Chính phủ Thái Lan ngày 2/8 xác nhận một số "sự cố đánh bom" nhỏ lẻ đã xảy ra tại thủ đô Bangkok, đồng thời kêu gọi mọi người không nên hoảng loạn.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường - Ảnh: SCMP
Những tiếng nổ lớn được nghe thấy tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi vào lúc 8h50' sáng nay. Trạm tàu điện trên đã phải đóng 2 cửa vì lý do an toàn. Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến 2 công nhân vệ sinh môi trường bị thương.

Ngoài ra, tại trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9h sáng nay. Tại trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan tại Chaeng Wattana 3 tiếng nổ lớn cũng phát ra cùng một lúc.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O-cha lên án các đối tượng đứng sau các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok sáng cùng ngày "âm mưu phá hoại hòa bình và làm hoen ố hình ảnh của đất nước".

Bình luận trên mạng xã hội Twitter, ông Prayut lên án "những kẻ đã gây rối tình hình nhằm phá hoại hòa bình và gây phương hại đến hình ảnh của quốc gia".

Ông Prayut cũng chỉ thị cho các quan chức dưới quyền tăng cường an ninh để bảo đảm an toàn công cộng và khẩn trương điều trị cho các nạn nhân.

Các vụ nổ trên xảy ra trong thời điểm nhạy cảm khi an ninh đang được thắt chặt trong tuần lễ diễn ra các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, trong đó có sự góp mặt của các Ngoại trưởng Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản….

BT

Diệu Hương