(Chinhphu.vn) - Ngày 22/8, tại huyện Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng bảng tượng trưng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cho đại diện lãnh đạo trường và các em học sinh. Ảnh: VGP/Minh Thi

Tuy là tỉnh có tài nguyên khoáng sản than đá lớn nhất Việt Nam, nhưng với địa hình hơn 80% là đồi núi và dân cư phân bổ không đồng đều, nên việc chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em ở nhiều khu vực vùng cao của tỉnh còn không ít hạn chế.

Chia sẻ khó khăn này, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã chọn Quảng Ninh là điểm dừng chân kế tiếp của hành trình trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ, thông qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ tương lai.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do chính bà vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Việc xây dựng ngôi trường với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng ở xã vùng cao Đồng Sơn, được bàn giao đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019-2020 sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Cũng trong chương trình, tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các em sẽ được uống sữa miễn phí, mỗi ngày 1 hộp trong vòng 3 tháng.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ LĐTB&XH) cùng sự đồng hành xuyên suốt của Vinamilk với sứ mệnh bảo đảm quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh, thành phố, từ Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc, đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Với 1.631.000 ly sữa (tương đương 10,5 tỷ đồng) dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh, thành phố trong năm 2019, đã nâng tổng số sữa mà chương trình trao trong chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu ly với tổng giá trị tương đương 150 tỷ đồng cho gần 441.000 trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam. Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện Chương trình Sữa học đường từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam vươn cao.

Đến năm 2019, Vinamilk đã cung cấp sữa cho hơn 3 triệu học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành phố đang triển khai Chương trình Sữa học đường như: Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

Minh Thi

Lê Thị Thanh Thủy