(Chinhphu.vn) - Sáng 3/10, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức khai trương cơ quan thường trú (CQTT) tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Lễ khai trương cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Indonesia. Ảnh VOV

Tới dự lễ khai trương có Phó Tổng Thư ký ASEAN Hoàng Anh Tuấn; Ngài Desra Percaya, Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á Thái Bình Dương và châu Phi, Bộ Ngoại giao Indonesia; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành nước sở tại; các vị cựu Đại sứ Indonesia tại Việt Nam…

Về phía VOV có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cùng một số lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VOV.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Hai nước Việt Nam và Indonesia có vị trí rất quan trọng trong ASEAN và diễn đàn APEC, có vai trò tích cực trong sự hợp tác và phát triển của cộng đồng ASEAN về kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao, quốc phòng, an ninh. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao với Indonesia, Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác đối tác chiến lược quan trọng với Indonesia. Việc VOV mở Cơ quan thường trú tại Indonesia sẽ góp phần nối dài cánh sóng của Đài, lan tỏa thông tin bổ ích, cần thiết về Việt Nam cũng như về Indonesia, góp phần cùng các cơ quan báo chí khác của hai nước thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia...".   

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, CQTT VOV tại thủ đô Jakarta, Indonesia là cơ quan thường trú nước ngoài thứ 12 của VOV, có nhiệm vụ cung cấp thông tin tại địa bàn cho khán thính giả Việt Nam và cung cấp thông tin đối ngoại cho thính giả, khán giả, độc giả nước ngoài về tình hình Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây sẽ là một kênh tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu về chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân Indonesia và bà con Việt kiều hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tại lễ khai trương, ông Phạm Vinh Quang - Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, khẳng định việc mở CQTT tại Jakarta sẽ là một bước tiến mới trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia. CQTT VOV không chỉ tăng cường mở rộng thông tin về hai nước mà còn tăng cường thông tin về ASEAN và hợp tác khu vực. Đây sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc tăng cường hợp tác đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.