(Chinhphu.vn) -Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết cơn bão số 6 (Nakri) khi đổ bộ vào đất liền đã làm khoảng 200.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Khánh Hòa bị ảnh hưởng. Hiện, ngành điện các địa phương này đang tập trung nhân lực phương tiện nỗ lực xử lý sự cố để cấp điện trở lại cho khách hàng sớm nhất.

Cập nhật đến 8h sáng ngày 11/11 cơn bão số 6 (Nakri) khi đổ bộ vào đất liền đã gây ảnh hưởng đến lưới điện trung, hạ áp, tổng cộng có khoảng 200.000 khách hàng ở các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Khánh Hòa bị ảnh hưởng cung cấp điện do bão số 6.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết do làm tốt công tác chuẩn bị theo phương châm “bốn tại chỗ”các đơn vị Điện lực tại miền Trung đã tập trung huy động nhân lực, phương tiện  nỗ lực xử lý sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão ngay trong tối và đêm 10/11 nên đến sáng nay 11/11 đã khôi phục cấp điện được cho khoảng 40.000 khách hàng.

Dự kiến đến hết ngày hôm nay 11/11 sẽ cơ bản khôi phục cấp điện trở lại cho các khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 6, ngoại trừ những khu vực ngập sâu, chia cắt buộc phải tạm thời cắt điện chủ động để bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.

Lưới điện truyền tải 500 kV, 220 kV và lưới điện 110 kV vẫn vận hành bình thường, không có sự cố.

Về tình hình vận hành các hồ chứa thủy điện, EVN cho biết: các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đang vận hành theo các quy trình liên hồ, đơn hồ, mức nước của hầu hết các hồ chứa thủy điện khu vực bị ảnh hưởng vẫn đang dưới mức nước theo quy trình điều tiết liên hồ. Riêng hồ thủy điện sông Ba Hạ đạt đỉnh lũ 2300 m3/s lúc 22h ngày 10/11, xả qua cửa xả 1.000m3/s.

Do mức nước nhiều hồ vẫn ở mức thấp nên dung tích phòng lũ các hồ chứa từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên tương ứng vẫn còn gần 2 tỷ m3.

Hiện công tác thống kê thiệt hại và tập trung khắc phục hậu quả, xử lý sự cố lưới điện sau bão đang được tiến hành hết sức khẩn trương nhằm cấp điện trở lại nhanh nhất góp phần ổn định đời sống và sinh hoạt cho người dân.

                                                                                                                                            Toàn Thắng