(Chinhphu.vn) - Chiều 26/11, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp ông Denis Ivanov, Chủ tịch Ban Lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác kinh tế quốc tế (IBEC).

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Denis Ivanov, Chủ tịch Ban Lãnh đạo IBEC. Ảnh: TTXVN
Tại buổi tiếp, đánh giá cao quan hệ hợp tác và những đóng góp của IBEC trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cảm ơn ngân hàng đã cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính dưới nhiều hình thức khác nhau cho khu vực tư nhân tại Việt Nam thời gian qua.

Hoan nghênh việc IBEC đã chọn Việt Nam để tổ chức kỳ họp tổ công tác và Hội đồng IBEC và diễn đàn kinh doanh vào cuối tháng 11 này, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định, với tư cách là thành viên có trách nhiệm của IBEC, Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng Ban Lãnh đạo để ngân hàng hoạt động ngày càng hiệu quả.

Bày tỏ cảm ơn Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Denis Ivanov, Chủ tịch Ban Lãnh đạo IBEC đã thông báo về các kết quả hoạt động của ngân hàng thời gian qua và định hướng cho thời gian tới.

Ông Denis Ivanov cho biết, kể từ cuối năm 2017 đến nay, IBEC đã tích cực triển khai các biện pháp cải cách toàn diện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của IBEC, đưa hoạt động của ngân hàng ngày càng phù hợp với thông lệ quốc tế.

Chủ tịch Ban Lãnh đạo IBEC cho rằng, ngân hàng định hướng ưu tiên phát triển hoạt động tài trợ thương mại nhằm phát huy vai trò của IBEC trong việc hỗ trợ thúc đẩy hợp tác kinh tế đối ngoại giữa các nước thành viên ngân hàng.

Ông Denis Ivanov mong muốn, quan hệ hợp tác giữa IBEC và Việt Nam ngày càng được củng cố, phát triển trong thời gian tới.

(theo TTXVN)

Bùi Thu Hương